Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Báo Công Lý: Bắt giam đối tượng từ Hải Phòng vào Quảng Trị cho vay nặng lãi

Từ Hải Phòng vào Quảng Trị cho vay nặng lãi, Bùi Đức Thái bị Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố và bắt tạm giam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/an-ninh-hinh-su/ba-t-giam-doi-tuong-tu-hai-phong-vao-quang-tri-cho-vay-nang-lai-319290.html

Ngày 3/11, thông tin với phóng viên Báo Công lý, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Đức Thái (SN 1986, trú phường Đa Phúc, quận Kinh Dương, TP Hải Phòng) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự được quy định tại khoản 1, Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt giam đối tượng Bùi Đức Thái.

Trước đó, vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 7/2019, đối tượng Bùi Đức Thái từ Hải Phòng vào tỉnh Quảng Trị để cho vay lãi. Thông qua 36 giao dịch dân sự với 14 cá nhân, Bùi Đức Thái đã cho cho vay tổng số tiền 367 triệu đồng với mức lãi suất từ 114% đến 536%/ năm.

Tổng số tiền lãi đã thu 68,6 triệu đồng, trong đó tiền lãi vượt quá từ 5,7 đến 26,8 lần mức lãi suất cao nhất trong Bộ Luật Dân sự 2015 quy định. Như vậy số tiền thu lợi bất chính gần 63 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Văn Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Bùi Đức Thái, Quận Kinh Dương, Luật Dân sự 2015, Vay lãi, Cho vay nặng lãi, Công an tỉnh Quảng Trị, Đa phúc, Bất chính, Thu lợi, Bắt giam, Lãi suất, Báo Công Lý, Tiền lãi, Dân sự, Cho vay, Quảng Trị, Bắt tạm giam, Hải Phòng, Giao dịch, Khởi tố