Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Báo Đất Việt: Giây phút cuối mẹ ôm con nhảy cầu tự tử

Trước khi lên cầu Khuể, chị T chở hai con đi mua quần áo, sau đó chạy xe 1-2 vòng trên cầu rồi mới dừng ở vị trí xảy ra vụ việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/giay-phut-cuoi-me-om-con-nhay-cau-tu-tu-3390927/

Liên quan đến vụ việc đau lòng người mẹ ôm con nhảy cầu tự tử, ngày 6/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Vũ Hồng Nam - Chủ tịch UBND xã Tiên Hưng (Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, hiện gia đình và lực lượng chức năng vẫn chưa tìm được hai mẹ con chị Lã Thị T (34 tuổi, trú thôn Duyên Hải, xã Tiên Hưng).

"Theo lời kể của con trai lớn chị T, trước khi đưa hai anh em cháu lên cầu Khuể (bắc qua sông Văn Úc, nối giữa huyện Tiên Lãng và huyện An Lão), chị T có chở con đi mua quần áo mới và mua cháo. Tuy nhiên quần áo mới thì chưa kịp mặc.

Sau khi ăn cháo xong, 3 mẹ con chạy xe 1-2 vòng quanh cầu rồi mới dừng ở vị trí xảy ra vụ việc. Thấy mẹ thả em trai xuống sông rồi nhảy cùng luôn nên cháu lớn hoảng sợ vừa chạy vừa khóc và được người đi đường đưa về trụ sở Công an huyện. Cũng theo lời kể của cháu lớn, khi chị T thả con trai bé xuống sông, cháu bé cũng khóc rất nhiều nhưng mẹ vẫn thả", ông Nam cho biết.

Người dân tìm thấy thư tuyệt mệnh trong cốp xe chưa đồ đạc cá nhân

Theo ông Nam, ở địa phương chị T và anh Vũ Văn Th (chồng chị T) rất yêu thương nhau. Hoàn toàn không có chuyện anh Th ngoại tình hay vợ chồng mâu thuẫn, xô xát để dẫn đến sự việc này.

"Th mồ côi cha từ bé, sau đó mẹ Th cũng sang Trung Quốc làm ăn, để hai anh em Th ở nhà cho cậu mợ chăm sóc rồi cưới vợ cho Th.

Ở địa phương nên tôi biết rất rõ, cậu mợ Th rất yêu thương hai vợ chồng Th và họ coi như con ruột. Th rất tu chí làm ăn nhưng hoàn cảnh gia đình vẫn còn khó khăn", ông Nam cho biết thêm.

Nói về bức thư tuyệt mệnh chị T để lại trong cốp xe trước khi nhảy cầu tự tử, vị Chủ tịch xã Tiên Hưng cho rằng, chị T nói bị hãm hiếp từ năm lên 4 tuổi rồi bị viêm nhiễm và gửi lời xin lỗi đến gia đình hai bên, xin lỗi chồng con. Bên trong cốp xe chị T để lại còn có ví, trong đó có 176 nghìn đồng nhưng không có giấy tờ tùy thân.

"Có thể do chị này nghĩ nhiều đến quá khứ rồi cảm thấy day dứt, thấy có lỗi với chồng nên mới nghĩ quẩn rồi có hành động dại dột như thế. Giờ gia đình anh Th cũng đang rất khổ tâm vì vừa mất vợ con lại phải thuê tàu tìm kiếm xác ngày đêm", ông Nam cho biết thêm.

Như đã đưa tin, vụ việc đau lòng trên xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 5/11 tại khu vực cầu Khuể.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc có một số người nhìn thấy người phụ nữ ôm con nhảy sông nhưng do sự việc xảy ra quá nhanh nên không ai kịp ứng cứu.

Người dân kiểm tra trong cốp xe thấy một số vật dụng cá nhân và một bức thư tuyệt mệnh được cho là của nạn nhân.

Nội dung lá thư tuyệt mệnh được tìm thấy trong cốp xe nạn nhân sau khi ôm con gieo mình xuống sông

Trong thư mở đầu viết: "Con xin lỗi bố mẹ và các ông bà, hôm nay con đã làm mọi người khổ vì con.

Em xin lỗi chồng và các em. Em không biết làm gì bây giờ khi em đã làm anh đau khổ như thế này, vì sự ngu si của em, không biết gì. Em biết anh mệt mỏi lắm và khổ sở nhiều mà không nói ra. Nhiều lần em trêu tức anh xem anh thế nào nhưng anh cứ lẳng lặng chịu đựng."

Trong bức thư tuyệt mệnh, nạn nhân nói rằng chưa bao giờ sống trái với lương tâm hay sống vì tiền. Tuy nhiên, người viết cũng tiết lộ chuyện mình từng bị hãm hại từ khi chỉ mới 4 tuổi mà không dám kể với cha mẹ.

"...Nhưng do sự ngu si và không biết gì và sợ sệt mà đã làm tôi sống không bằng chết như này, số phận tôi phải như thế. Tôi phải chịu thôi, tôi đã bị hãm hại năm tôi lên 4 tuổi... mà tôi không dám nói cho bố mẹ biết vì tôi sợ nên không dám nói ra", lá thư tuyệt mệnh viết.

Sau đó, người viết cũng nhắn gửi đến những người đang có con, đặc biệt là con gái: "Tôi muốn nói cho mọi người hãy để ý đến con nhất là con gái. Mẹ xin lỗi con... mẹ là người mẹ khốn nạn nhất thế gian này", nội dung trong lá thư tuyệt mệnh của chị T.

Thanh Giang

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Khuể, Sông Văn Úc, Nhảy cầu, Tiên Lãng, Thôn Duyên Hải, Tiên Hưng, Tuyệt mệnh, Ngu si, Vũ Văn Th, UBND xã Tiên Hưng, Tự tử, Thư tuyệt mệnh, An Lão, Lá thư, Hãm hại, Cháo, Vũ Hồng Nam, Bức thư, Thuê tàu, Hải Phòng