Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo Đảng Cộng Sản VN: Thực hiện Di chúc của Người, Hải Phòng tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa, những thành tựu và bài học kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn 50 năm thực hiện Di chúc và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh tạo tiền đề quan trọng để Hải Phòng tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://cpv.org.vn/tien-toi-dai-hoi-dang-bo-cac-cap-va-dai-hoi-xiii-cua-dang/tin-hoat-dong/thuc-hien-di-chuc-cua-nguoi-hai-phong-tiep-tuc-doi-moi-va-phat-trien-manh-me-541412.html

Ngày 2/11, Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức Hội thảo khoa học “50 năm thành phố Hải Phòng thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Thành tựu và bài học kinh nghiệm”. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại Hội thảo.

Tham dự và chủ trì Hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng; Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hải Phòng; Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng; các đại biểu là cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhà khoa học ở Trung ương; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị của Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện thành phố Hải Phòng.

Hội thảo khoa học “50 năm thành phố Hải Phòng thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Thành tựu và bài học kinh nghiệm”Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng chúc mừng những kết quả Đảng bộ, quân và dân thành phố đạt được trong thời gian qua và khẳng định, 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, Đảng bộ, quân và dân Hải Phòng lập nhiều chiến công vẻ vang, đạt nhiều thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử. Những thành tựu này là do Đảng bộ, quân và dân thành phố nghiêm túc quán triệt, thực hiện Di chúc của Người và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc thực hiện Di chúc và những lời căn dặn của Bác gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, với nhiệm vụ cụ thể từng cấp, ngành địa phương.

Khẳng định những kết quả, thành tựu Hải Phòng hôm nay đang được xây dựng, phát triển to đẹp, hiện đại như lời căn dặn của Bác trong Di chúc và 9 lần Người về thăm thành phố. Đồng chí Lê Mạnh Hùng tin tưởng thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục phát triển đột phá, khẳng định là đầu mối giao thông quan trọng và cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc, trung tâm của vùng Duyên hải Bắc bộ, động lực phát triển kinh tế của vùng Bắc bộ và cả nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy,Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng phát biểu tại hội thảo

Kết luận Hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh, bám sát chủ đề hội thảo, bằng những luận cứ khoa học và thực tiễn, các ý kiến tham luận đề cập cụ thể, sâu sắc, khoa học về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về thành tựu và những kinh nghiệm quý sau 50 năm thành phố Hải Phòng thực hiện Di chúc của Bác. Những thành tựu và bài học kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn 50 năm thực hiện Di chúc và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh tạo tiền đề quan trọng để Hải Phòng tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, việc tiếp tục nghiên cứu và triển khai những lời căn dặn tâm huyết, những chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ chí Minh trong Di chúc của Người mãi là di sản vô cùng quý giá, làm kim chỉ nam cho nhận thức, tình cảm và hành động của các thế hệ cán bộ, đảng viên, quân và dân thành phố. Vì vậy, Hải Phòng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm thường xuyên của các cơ quan Trung ương, sự nỗ lực cố gắng của toàn hệ thống chính trị thành phố để cùng chung sức, đồng lòng đưa Hải Phòng tiếp tục phát triển, trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hiện thực hóa di nguyện, lòng mong mỏi của Bác…/.

Tin, ảnh: Phạm Cường

Tìm kiếm:✨

  • Thành Ủy Hải Phòng, Nguyễn Thị Nghĩa, Di chúc, Đào Khánh Hà, Chỉ thị số 05, Quốc hội Hải Phòng, Lê Mạnh Hùng, Vùng duyên hải Bắc Bộ, Lời dạy, Ban tuyên giáo trung ương, Căn dặn, Đúc kết, UBND Thành phố Hải Phòng, Nguyễn Xuân Bình, Phó bí thư, To đẹp, Thành tựu, Hồ Chí Minh, Tiền đề, Hải Phòng