Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Báo Zing: Người Hải Phòng tiếc nuối khi Vườn hoa Kim Đồng phải di dời

Hải Phòng đã dừng các hoạt động dịch vụ tại Vườn hoa Kim Đồng để chỉnh trang dải vườn hoa trung tâm. Việc này khiến người dân tiếc nuối bởi nơi đây gắn với ký ức tuổi thơ của họ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/nguoi-hai-phong-tiec-nuoi-khi-vuon-hoa-kim-dong-phai-di-doi-post1000148.html

Người Hải Phòng quyến luyến vườn hoa gắn liền với ký ức tuổi thơ Trước thông tin Khu vườn hoa Kim Đồng phải di dời để thành phố chỉnh trang đô thị, nhiều người dân Hải Phòng tỏ ra tiếc nuối.

Vườn hoa Kim Đồng (hay thường được gọi là Vườn trẻ) nằm ở quận Hồng Bàng là nơi gắn bó ký ức tuổi thơ với nhiều thế hệ của người dân thành phố Cảng.

Nơi đây có đủ các trò chơi cho trẻ em từ nhẹ nhàng, thư giãn đến cảm giác mạnh.

Nhẹ nhàng thì có các trò chơi như nhà bóng, tàu hỏa, đu quay...

Các trò mạo hiểm, cảm giác mạnh thì có tàu siêu tốc, tàu hải tặc, đu quay bạch tuộc...

Vườn hoa Kim Đồng xây dựng từ thời Pháp thuộc. Nơi đây hiện vẫn còn một số công trình gắn với nhiều ý nghĩa của lịch sử như Đài phun nước 4 con cóc do người Pháp thiết kế và xây dựng.

Nhà nhiều mái mang đậm kiến trúc Pháp, được xác định là xây dựng cùng thời điểm với vườn trẻ.

Tuy nhiên, những hình ảnh về khu vườn trẻ sắp tới sẽ chỉ còn lại trong ký ức của người dân khi thành phố Hải Phòng đang di dời các hộ kinh doanh dịch vụ giải trí tại đây về Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố. Việc này để phục vụ công tác chỉnh trang dải vườn hoa trung tâm thành phố. Chủ trương này nhận được sự đồng thuận của các hộ kinh doanh. Từ ngày 8/10, Vườn hoa Kim Đồng đã chính thức dừng mọi hoạt động vui chơi giải trí.

Từ khi nhận được thông tin trên, những ngày qua nhiều người dân thành phố Cảng đã tìm đến Vườn hoa Kim Đồng ôn lại kỷ niệm xưa. Trong hình, chị Hương đưa con gái đến vườn trẻ chụp ảnh kỷ niệm. "Vườn trẻ gắn với rất nhiều kỷ niệm tuổi thơ của tôi và con gái. Khi nghe thông tin nơi đây sẽ phải di dời, tôi rất tiếc nuối", chị chia sẻ.

Ông Vũ Văn Nguyện (54 tuổi) cho biết khu vườn trẻ này gắn với nhiều kỷ niệm tuổi thơ của ông. "Đến các con, các cháu của tôi cũng vui chơi ở đây. Không biết khi di dời thì có được khôi phục như thế này không", ông Nguyện nói.

Lê Thiên Thảo (lớp 9) cùng bạn đến vườn trẻ chụp ảnh lưu niệm. "Khu vườn này gắn với tuổi thơ của bố mẹ rồi đến cháu. Khi nghe thông tin nơi đây sẽ phải di dời, cháu cảm thấy rất buồn", Thảo nói.

Theo kế hoạch, từ ngày 8 đến 15/10, chính quyền tập trung cao điểm để di dời các hộ kinh doanh ở Vườn trẻ Kim Đồng. Đa phần người dân Hải Phòng mong muốn quá trình chỉnh trang, chính quyền sẽ có biện pháp phối hợp cảnh quan truyền thống và hiện đại. Bởi, nơi đây mang nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và gắn với ký ức tuổi thơ tươi đẹp của nhiều thế hệ người dân thành phố Cảng.

Vườn hoa Kim Đồng. Ảnh: Google Maps.

Nguyễn Dương

Tìm kiếm:✨

  • Vườn hoa Kim Đồng, Vườn trẻ, Vườn hoa, Chỉnh trang, Đu quay, Quyến luyến, Di dời, Ký ức, Tiếc nuối, Hải Phòng, Thành phố cảng, Pháp thuộc, Hồng Bàng, Bạch tuộc, Cóc, Cướp biển, Siêu tốc, Tàu hỏa, Ôn lại, Lớp 9