Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Báo VietnamPlus: Vietcombank dành 10 tỷ đồng hỗ trợ Hải Phòng xóa hộ nghèo

Với việc trao gói an sinh xã hội cho thành phố Hải Phòng, Vietcombank mong muốn được chung tay đóng góp hỗ trợ thành phố đạt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/vietcombank-danh-10-ty-dong-ho-tro-hai-phong-xoa-ho-ngheo/598498.vnp

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên trái) trao tặng gói hỗ trợ trị giá 10 tỷ đồng cho thành phố Hải Phòng. (Ảnh: CTV)

Thực hiện chương trình hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và thành phố Hải Phòng vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện. Nhân sự kiện này, Vietcombank đã trao tặng gói hỗ trợ an sinh xã hội trị giá 10 tỷ đồng cho thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết, với việc trao gói an sinh xã hội cho thành phố Hải Phòng, Vietcombank mong muốn được chung tay đóng góp hỗ trợ thành phố đạt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược này cũng nhằm hiện thực hóa cam kết cung cấp toàn diện các dịch vụ với chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất và cung ứng nguồn vốn đầy đủ nhất của Vietcombank cho các doanh nghiệp, người dân thành phố Hải Phòng nói chung và tại quận Lê Chân và huyện An Dương nói riêng, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng, cũng cho biết hiện thành phố Hải Phòng vẫn còn hơn 33.000 hộ nghèo. Trong các năm vừa qua, thành phố Hải Phòng đã đặc biệt quan tâm đến các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình có công với đất nước, tích cực huy động các nguồn hỗ trợ xã hội để thực hiện các chương trình như: trao tặng xi măng và gạch để cải tạo nhà, tổ chức các khóa đào tạo nâng cao nghề, cho các hộ nghèo vay vốn.

Cũng theo ông Tùng, gói an sinh xã hội trị giá 10 tỷ đồng của Vietcombank sẽ dành để hỗ trợ cho hơn 200 hộ gia đình trên địa bàn có điều kiện cải tạo nhà, ổn định cuộc sống.

Được biết, chuỗi hoạt động an sinh xã hội được Vietcombank triển khai suốt nhiều năm qua với mục tiêu chia sẻ khó khăn và nâng cao chất lượng đời sống người nghèo tại các địa phương còn nhiều khó khăn trên cả nước. Riêng năm 2018, Vietcombank đã dành gần 171 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội. Trong giai đoạn 2014-2018, số tiền dành cho hoạt động này là gần 911 tỷ đồng./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Nghiêm Xuân Thành, Vietcombank, An sinh xã hội, Hộ nghèo, Chung tay, Lê Chân, Nguyễn Văn Tùng, An Dương, Hải Phòng, Trao tặng, Khóa đào tạo, Xi măng, Chất lượng tốt, Cải tạo, Nhân sự kiện, Ký kết, Người nghèo, Xóa, Vay vốn, Cận