Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo Tổ Quốc: Lần đầu tiên tổ chức lễ hội văn hóa ẩm thực Bỉ tại Hải Phòng

Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam phối hợp với UBND Thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ hội văn hóa âm thực Bỉ - B.FEST từ 25-27/10 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/lan-dau-tien-to-chuc-le-hoi-van-hoa-am-thuc-bi-tai-hai-phong-20191025103829531.htm

Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ 2019 là một sự kiện lớn của chuỗi sự kiện trong Lễ hội giao lưu văn hóa, kinh tế Việt Nam và Bỉ 2019 diễn ra tại Hải Phòng. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của Bỉ đến người dân Hải Phòng.

Theo đó, đa dạng các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ được tổ chức xuyên suốt các ngày diễn ra lễ hội. Nổi bật là hội thảo xúc tiến đầu tư Hải Phòng; giới thiệu bia Bỉ (được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại) qua lễ hội văn hóa ẩm thực Bỉ - B.FEST; Đêm nhạc Live - concert "Về nhà"; tổ chức đi xe đạp roadshow quảng bá về Lễ hội.

Đặc biệt, sự kiện Lễ hội bia Bỉ sẽ có sự tham dự của gần 20 Đại sứ các nước Châu Âu và gần 200 đại biểu là các nhà đầu tư, hiệp hội các doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam, ngân hàng các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, các đơn vị truyền thông trong và ngoài nước. Hơn 20 loại bia Bỉ khác nhau sẽ được giới thiệu tới công chúng, trong đó có các loại bia trái cây và bia không cồn mà ngay cả phụ nữ và trẻ em cũng có thể thưởng thức.

Thông qua lễ hội, người dân thành phố sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa đặc trưng của Bỉ, lịch sử thú vị về nguồn gốc bia Bỉ cũng như cách thức và lý do tại sao bia Bỉ lại được ưa chuộng, vinh danh trên khắp thế giới. Đồng thời cũng là cơ hội thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hải Phòng và đất nước Bỉ trong lĩnh vực văn hóa, kinh tế.

Gia Linh (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Đại sứ quán Bỉ, UBND Thành phố Hải Phòng, Nước Bỉ, Phi vật thể, Di sản văn hóa, UNESCO, Concert, Ẩm thực, Đi xe đạp, Lễ hội, Giao lưu văn hóa, Xúc tiến đầu tư, Kinh tế Việt Nam, Hải Phòng, Quan hệ hợp tác, Ngoài nước, Nhân loại, Hữu nghị, Xuyên suốt, Đặc trưng