Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Báo QĐND: Phường Thạch Bàn, quận Long Biên: Nhiều đường ngang trái phép qua đường sắt

Chỉ một đoạn đường chưa tới một cây số, từ ngã ba phố Thạch Bàn-Quốc lộ 5 đến lối rẽ vào Khu tái định cư Cầu Bây thuộc tổ 16, phường Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội) có tới 9 đường ngang trái phép băng qua tuyến đường sắt Hà Nội-Hải Phòng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/phuong-thach-ban-quan-long-bien-nhieu-duong-ngang-trai-phep-qua-duong-sat-592982

Tìm hiểu thực tế chúng tôi nhận thấy, các đường ngang này đều dẫn vào nhà người dân, cơ sở kinh doanh (xem ảnh) nằm dọc đoạn đường sắt trên và có nhiều đường ngang còn rất mới. Cùng với việc mở đường ngang, nhiều đoạn lan can trên Quốc lộ 5 cũng bị cắt trộm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc tự mở lối đi qua đường sắt là một trong những hành vi bị nghiêm cấm, quy định tại khoản 3 điều 9 Luật Đường sắt năm 2017. Để làm rõ thêm những vấn đề này, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND phường Thạch Bàn qua điện thoại di động nhưng không nhận được câu trả lời.

Đề nghị UBND phường Thạch Bàn kiểm tra, làm rõ vấn đề Báo Quân đội nhân dân nêu và có biện pháp chấn chỉnh, bảo vệ an toàn giao thông trên tuyến đường sắt Hà Nội-Hải Phòng chạy qua địa bàn.

Bài và ảnh: ĐỨC TUẤN

Tìm kiếm:✨

  • Đường sắt Hà Nội-Hải Phòng, UBND Phường Thạch Bàn, Thạch bàn, Lối rẽ, Long Biên, Báo Quân đội nhân dân, Nguyễn Văn Thắng, Băng qua, Ngã ba, Đường sắt, Quốc lộ 5, Lan can, Nghiêm cấm, Cơ sở kinh doanh, Đoạn đường, Trái phép, Mở đường, Qua đường, Chấn chỉnh, Trộm