Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Báo Người Đưa Tin: Bé gái 14 tháng tuổi bị bầm tím vùng mặt ở Hải Phòng: Do các cháu cắn nhau

Theo xác minh của UBND huyện An Dương, TP.Hải Phòng, các vết bầm tím trên ngực và vùng mặt của cháu Đ. là do các cháu trong lớp gây nên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/be-gai-14-thang-tuoi-bi-bam-tim-vung-mat-o-hai-phong-do-cac-chau-can-nhau-a454070.html

Ngày 25/10, UBND huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã có thông tin cụ thể cung cấp cho báo chí về việc bé gái 14 tháng tuổi học tại nhóm trẻ gia đình mầm non Hoa Sen (ở tổ dân phố 1, thị trấn An Dương) bị xây xát vùng mặt.

Bé Đ. bị thương ở vùng mặt và ngực sau ngày đầu tiên đến trường.

Cụ thể, ngày 24/10, qua thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí và trên mạng xã hội liên quan đến sự việc kể trên, lãnh đạo UBND huyện An Dương đã chỉ đạo Chủ tịch UBND thị trấn An Dương, phòng GD&ĐT huyện, Công an huyện trực tiếp làm việc với chủ nhóm trẻ Hoa Sen để nắm thông tin, báo cáo nội dung phản ánh.

Theo đó, nhóm trẻ mầm non Hoa Sen được UBDN thị trấn An Dương cho phép hoạt động năm 2014. Hiện tại, cơ sở này vẫn đủ điều kiện hoạt động với số lượng 37 cháu. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhóm là 7. Nhóm trẻ Hoa Sen được ban giám sát của UBND thị trấn An Dương kiểm tra tư vấn định kỳ.

Về vụ việc xảy ra với cháu Đào.C.L.Đ (14 tháng tuổi), gia đình có đơn gửi vào nhóm và được tiếp nhận vào học lúc 8h ngày 23/10 tại lớp của cô Đinh Thị Thanh Nhàn và Trần Thị Lan.

Qua báo cáo của UBND thị trấn An Dương và của Công an huyện, đến khoảng 9h30 cùng ngày, cháu Đ. chơi đồ chơi với các bạn thì bị một bạn cắn vào ngực. Sau giờ ăn trưa, các cháu ngồi trên ghế để cô giáo dọn dẹp, cháu Đ. do đi và ngồi chưa vững nên cô giáo để cháu ngồi dưới sàn nhà, trong lòng là cháu B. (19 tháng tuổi).

Cháu B. đã thơm và cắn vào má, trán và mũi cháu Đ. trong thời gian rất nhanh, nhưng cháu Đ. không khóc. Lúc này, 2 cô giáo xong việc vào cho các cháu đi ngủ mới phát hiện ra cháu Đ. bị cắn, cô giáo đã cho cháu đi ngủ cùng các bạn và cháu vẫn ngủ bình thường.

Đến 15h, giáo viên đã báo cáo đến chủ nhóm trẻ nhưng chủ nhóm đang đi có việc riêng. 17h cùng ngày, mẹ cháu Đ. đến đón con thì chủ nhóm trẻ và giáo viên đã trình bày lại sự việc với mẹ cháu và cùng đến gia đình xin lỗi ông bà và bố mẹ cháu.

Mẹ cháu Đ. chấp nhận nhưng bố cháu không chấp nhận và nói để hôm sau giải quyết. Sau khi các cô giáo ra về, bố cháu Đ. đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội facebook.

Theo UBND huyện An Dương, những vết xây xát trên vùng mặt của cháu Đ. là do bạn học cùng lớp cắn.

Sau khi có chỉ đạo của UBND huyện An Dương, các phòng ban chức năng đã đến gia đình trực tiếp thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho cháu Đ. Qua thăm khám, bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng kết luận cháu Đ. chỉ bị thương ở phần mềm. Đến nay, cháu Đ. đang ở cùng gia đình, sức khỏe và tinh thần đã ổn định.

Qua sự việc kể trên, UBND huyện An Dương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên gia đình và cháu Đ.; chủ động phối hợp để kiểm soát và định hướng thông tin theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND thị trấn An Dương yêu cầu chủ nhóm trẻ Hoa Sen và 2 giáo viên dạy lớp cháu Đ. thực hiện việc kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm trong việc để các cháu học sinh cắn nhau, gây tổn thương, ảnh hưởng tới dư luận và phụ huynh học sinh.

Đồng thời, phòng GD&ĐT huyện An Dương cần chỉ đạo chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong toàn ngành về công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện.

Tìm kiếm:✨

  • UBND thị trấn An Dương, UBND huyện An Dương, Thị trấn An Dương, TP.Hải Phòng, Đinh Thị Thanh Nhàn, ĐT huyện An Dương, Cắn, Mầm non Hoa Sen, Hoa sen, ĐT huyện, Vết bầm tím, Phòng GD, Xây xát, Trần Thị Lan, Bạn học, Tím, Bé gái, Cô giáo, Hải Phòng, Kiểm điểm