Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Báo Ngày Nay: Lễ hội văn hóa, ẩm thực Bỉ quy mô lớn tại Hải Phòng

Từ 25 đến 27/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực Bỉ - B.FEST. Đây là lần đầu tiên một lễ hội Bỉ với quy mô lớn được tổ chức, giới thiệu với người dân Hải Phòng về văn hóa đặc trưng của Bỉ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/van-hoa/le-hoi-van-hoa-am-thuc-bi-quy-mo-lon-tai-hai-phong-158012.html

Theo thông tin từ báo Công lý, Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ 2019 là một sự kiện lớn của chuỗi sự kiện trong Lễ hội giao lưu văn hóa, kinh tế Việt nam và Bỉ 2019 diễn ra tại Hải Phòng. Chương trình được phối hợp bởi Đại sứ quán Bỉ tại Việt nam và thành phố Hải Phòng. Công ty TNHH Quản lý Deep C là đơn vị tổ chức thực hiện.

Chương trình với các hoạt động: Hội thảo xúc tiến đầu tư Hải Phòng; Lễ hội văn hóa ẩm thực Bỉ - B.FEST, trong đó bia Bỉ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại; Đêm nhạc Live - concert “Về nhà”; tổ chức đi xe đạp roadshow quảng bá về Lễ hội.

Đây là lần đầu tiên một lễ hội Bỉ với quy mô lớn được tổ chức

Báo Tổ quốc đưa tin, sự kiện Lễ hội bia Bỉ sẽ có sự tham dự của gần 20 Đại sứ các nước Châu Âu và gần 200 đại biểu là các nhà đầu tư, hiệp hội các doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam, ngân hàng các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, các đơn vị truyền thông trong và ngoài nước. Hơn 20 loại bia Bỉ khác nhau sẽ được giới thiệu tới công chúng, trong đó có các loại bia trái cây và bia không cồn mà ngay cả phụ nữ và trẻ em cũng có thể thưởng thức.

Thông qua lễ hội, người dân thành phố sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa đặc trưng của Bỉ, lịch sử thú vị về nguồn gốc bia Bỉ cũng như cách thức và lý do tại sao bia Bỉ lại được ưa chuộng, vinh danh trên khắp thế giới. Đồng thời cũng là cơ hội thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hải Phòng và đất nước Bỉ trong lĩnh vực văn hóa, kinh tế.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Đại sứ quán Bỉ, Báo Tổ Quốc, Nước Bỉ, Phi vật thể, Concert, Ẩm thực, Di sản văn hóa, UNESCO, Quy mô lớn, Đi xe đạp, Lễ hội, Xúc tiến đầu tư, Hải Phòng, Công lý, Quan hệ hợp tác, Ngoài nước, Nhân loại, Đặc trưng, Hữu nghị, Trái cây