Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo KTNT: Hải Phòng: Hộ nghèo sẽ được hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở

Sáng nay (23/10), Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành vừa cho ý kiến về Đề án về chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ nghèo trên địa bàn TP. Hải Phòng giai đoạn 2020 - 2025.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTNT, nguồn bài: https://kinhtenongthon.vn/hai-phong-ho-ngheo-se-duoc-ho-tro-sua-chua-xay-moi-nha-o-post31313.html

Hải Phòng sẽ sửa chữa, xây mới nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các đối tượng được hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở phải đảm bảo các điều kiện như: chưa có nhà ở hoặc đã có nhà ở nhưng bị hư hỏng, dột nát, có nguy cơ sập đổ và không có khả năng tự cải thiện nhà ở; chưa được hỗ trợ nhà từ các chương trình, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội khác; hộ nghèo có tên trong danh sách hộ nghèo do UBND cấp xã quản lý; các hộ đã được hỗ trợ theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ và phải đăng ký hộ khẩu thường trú trên địa bàn TP. Hải Phòng.

TP. Hải Phòng sẽ tiến hành hỗ trợ xi măng, gạch cho hộ nghèo sửa chữa, xây mới nhà ở bằng mức hỗ trợ đối với hộ gia đình có người có công với cách mạng theo Nghị quyết số 32 của HĐND thành phố. Thời gian thực hiện bắt đầu từ năm 2020 đến năm 2025.

Đề án về chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ nghèo trên địa bàn TP. Hải Phòng giai đoạn 2020 – 2025 được xây dựng với mục tiêu đảm bảo 100% hộ nghèo có khó khăn về nhà ở có nhu cầu sửa chữa, xây mới nhà ở đều được thực hiện chính sách hỗ trợ. Việc này sẽ góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững để từ cuối năm 2020 về sau, trên địa bàn thành phố cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia. Hạn chế tái nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống của người dân, đặc biệt là ở các địa bàn có tỷ lệ hộ nghèo cao.

Dự kiến Đề án về chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ nghèo trên địa bàn TP. Hải Phòng giai đoạn 2020 – 2025 sẽ được thông qua tại Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XV vào tháng 12/2019.

Phạm Trang

Tìm kiếm:✨

  • Nghị quyết số 32, Quyết định số 22, Thành Ủy Hải Phòng, Lê Văn Thành, Xây mới, Hộ nghèo, Dột nát, Có công, Hải Phòng, Sửa chữa, Nhà ở, Xi măng, Hội đồng nhân dân, Đề án, Giảm nghèo, Hộ khẩu, Cấp xã, Thường trú, Cách mạng, An sinh xã hội