Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Báo Hải Quan: Hải quan Hải Phòng khu vực 3 phát hiện ma túy tổng hợp tại sân bay Cát Bi

Đối tượng người nước ngoài mang ma túy tổng hợp trên chuyến bay có lịch trình từ sân bay Cát Bi đi Hàn Quốc bị lực lượng chức năng phát hiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://haiquanonline.com.vn/hai-quan-hai-phong-khu-vuc-3-phat-hien-ma-tuy-tong-hop-tai-san-bay-cat-bi-113310.html

Ma túy tổng hợp được lực lượng chức năng bắt giữ tại sân bay Cát Bi. Ảnh: Xuân Hải.

Ngày 15/10, theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 (Cục Hải quan Hải Phòng), vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, vào hồi 22 giờ 50 phút ngày 12/10, Đội Nghiệp vụ hải quan cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3) phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy PC04 (Công an thành phố Hải Phòng) và lực lượng An ninh cảng hàng không quốc tế Cát Bi kiểm tra, phát hiện trong hành lý xách tay của một hành khách mang quốc tịch nước ngoài có 236 viên nén nhỏ màu xanh lá cây; 30 viên nén nhỏ màu xanh nước biển nghi ngờ là ma túy tổng hợp và 1 gói nylon kích thước 8x13cm bên trong có chứa hạt tinh thể màu trắng trọng lượng khoảng 19 gram nghi là ma túy đá.

Theo kết quả giám định ban đầu số hàng hóa trên là ma túy.

Đối tượng vận chuyển là một hành khách làm thủ tục đi chuyến bay VJ926 từ Hải Phòng đi Incheon (Hàn Quốc).

Liên quan đến hoạt động của các tuyến bay quốc tế tại sân bay Cát Bi, mới đây thêm một đường bay quốc tế được mở là đường bay Hải Phòng - Côn Minh (Trung Quốc).

Đây là đường bay thẳng đầu tiên từ Vân Nam (Trung Quốc) đi Hải Phòng, cũng là đường bay thứ hai từ Hải Phòng tới Trung Quốc (sau tuyến Hải Phòng - Thẩm Quyến bay theo hình thức charter do hãng hàng không Donghai Airlines cũng của Trung Quốc khai thác).

Ngoài các đường bay quốc tế kể trên, hiện nay tại cảng hàng không quốc tế Cát Bi vẫn duy trì các chuyến bay quốc tế từ Hải Phòng đi Incheon (Hàn Quốc) và Hải Phòng đi Bangkok (Thái Lan) với tần suất bay hàng ngày, cùng với các chuyến bay charter đến các quốc gia khác trong và ngoài khu vực.

Trịnh Xuân Hải

Tìm kiếm:✨

  • Sân bay Cát Bi, Donghai Airlines, Ma túy tổng hợp, Incheon, Cục Hải Quan Hải Phòng, Đường bay, Côn Minh, Hải quan, Vân Nam, Thâm Quyến, Tinh thể, Lịch trình, Chuyến bay, Hải Phòng, Người nước ngoài, Xách tay, Vào hồi, Bangkok, Màu xanh, Nylon