Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo GĐ&XH: Hải Phòng: Đã có kết luận vụ cháu bé 14 tháng tuổi nghi bị bạo hành ngay trong ngày đầu đi học

UBND huyện An Dương, Hải Phòng vừa có kết luận chính thức về việc cháu bé 14 tháng tuổi nghi vấn bị bạo hành trong ngày đầu nhập học.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/giao-duc/hai-phong-da-co-ket-luan-vu-chau-be-14-thang-tuoi-nghi-bi-bao-hanh-ngay-trong-ngay-dau-di-hoc-20191025080500136.htm

Theo đó, kết luận khẳng định những vết xây xát trên vùng mặt của cháu L.Đ do bạn học cùng lớp gây ra. Cụ thể, theo kết luận này, cháu L.Đ bị bạn cắn vào vùng mặt dẫn đến thương tổn về sức khỏe.

Báo cáo của UBND huyện An Dương cho biết: "Qua xác minh từ công an huyện, vào 9h30 ngày 23/10, khi đang chơi đồ chơi cùng các bạn trong lớp, cháu L.Đ bất ngờ bị một bạn học cắn vào ngực. Do bé L.Đ đi và ngồi chưa vững nên sau khi kết thúc bữa ăn trưa, các cô giáo để L.Đ. ngồi chơi dưới sàn nhà.

Sự việc bắt đầu xảy ra khi bé khác tên G.B, 19 tháng tuổi thơm và cắn vào má, trán, mũi L.Đ. Hành động diễn ra rất nhanh, bé L.Đ tuyệt nhiên không khóc. Lúc này, 02 cô giáo vừa dọn dẹp xong, đi vào chuẩn bị cho các bé ngủ đã phát hiện L.Đ bị cắn. Và sau đó, các cô giáo cho L.Đ ngủ cùng các bạn và theo dõi không có sự bất thường".

Bé L.Đ 14 tháng tuổi bị bầm tím khi đi học tại nhóm trẻ Hoa Sen huyện An Dương

Đến 15 giờ cùng ngày, giáo viên đã báo cáo đến chủ nhóm trẻ. Đến 17 giờ cùng ngày (23/10), khi đến đón con, chị Chi nhận được thông tin, con bị bạn cắn và các cô đã đến nhà xin lỗi ông bà cùng bố mẹ của bé L.Đ.

Về phía chính quyền, đoàn thể, ngay khi nắm bắt được vụ việc, sáng 24/10, các cơ quan, đoàn thể đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bé L.Đ.

Kết quả thăm khám và kiểm tra sức khỏe cho bé L.Đ, bác sỹ của Bệnh viện ĐK Quốc tế Hải Phòng thông tin, bé L.Đ chỉ bị thương phần mềm và được gia đình đưa về nhà chăm sóc, theo dõi. Đến nay, sức khỏe và tinh thần của L.Đ đã ổn định.

Được biết, Nhóm trẻ Hoa Sen được UBND thị trấn An Dương cho phép hoạt động năm 2014. Hiện tại, cơ sở này vẫn đủ điều kiện hoạt động với số lượng 37 cháu gồm 3 lớp: lớp nhà trẻ 13 cháu, lớp 3 tuổi 10 cháu và lớp 4 tuổi 14 cháu. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhóm là 7, trong đó: 01 quản lý, 01 nhân viên nuôi dưỡng, 05 giáo viên (04 giáo viên trực tiếp giảng dạy và 01 giáo viên đang nghỉ chế độ thai sản).

Nhóm trẻ Hoa Sen nơi xảy ra vụ việc

Nhóm trẻ Hoa Sen vẫn được Ban giám sát của UBND thị trấn An Dương kiểm tra tư vấn định kỳ về những vấn đề liên quan. Qua vụ việc lần này, huyện An Dương giao địa phương tiếp tục quan tâm, thăm hỏi, động viên gia đình bé L.Đ và yêu cầu chủ nhóm trẻ Hoa Sen cùng 02 giáo viên chủ nhiệm lớp bé L.Đ thực hiện kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm trong việc để các cháu học sinh cắn nhau, gây tổn thương, ảnh hưởng tới dư luận và phụ huynh học sinh.

Như Gia đình và Xã hội đã đưa tin, ngày 23/10, cháu Đào Cát L.Đ, trú tại tổ 1, thị trấn An Dương, huyện An Dương, Hải Phòng đến nhập học tại nhóm trẻ Hoa Sen (huyện An Dương, Hải Phòng) do hai cô giáo Đinh Thị Thanh Nhàn, Trần Thị Lan trực tiếp quản lý lớp. Cũng tại buổi học này, cháu L.Đ đã bị thương tích vùng mặt khiến gia đình lo ngại, bức xúc.

M.Lý - Đ.Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn An Dương, L.Đ, Nhóm trẻ Hoa Sen, UBND thị trấn An Dương, G.B, Đào Cát L.Đ, UBND huyện An Dương, Đinh Thị Thanh Nhàn, An Dương, Đón con, Bạo hành, Buổi học, Cắn, Trần Thị Lan, Cháu bé, Hoa sen, Nhập học, Bạn học, Hải Phòng, Thương tổn