Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Báo Dân Sinh: Hải Phòng: Tạm đình chỉ công tác cán bộ xã giả chữ ký hộ chính sách

Một cán bộ chính sách xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng vừa bị tạm đình chỉ vì giả chữ ký hộ chính sách lĩnh tiền chế độ hàng trăm triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/hai-phong-tam-dinh-chi-cong-tac-can-bo-xa-gia-chu-ky-ho-chinh-sach-20191030105550914.htm

Chiều 29/10, trao đổi với phóng viên Laodong.vn, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão, TP Hải Phòng cho biết, UBND huyện đang khẩn trương chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp UBND xã An Tiến làm rõ vụ việc cán bộ địa phương giả chữ ký lĩnh tiền chính sách đối với người có công.

Ảnh minh họa.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều gia đình chính sách trên địa bàn xã An Tiến, ông Phạm Văn Tân, cán bộ Ban chính sách xã giả chữ ký của các hộ được hưởng tiền chính sách đối với người có công để lĩnh số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Đáng nói, tình trạng này diễn ra nhiều năm nay.

Điển hình như gia đình bà A., xã An Tiến, là mẹ liệt sĩ, được hưởng phụ cấp và chế độ đối với người có công. Nhưng, hơn ba năm nay, gia đình bà không được nhận phụ cấp và chế độ theo quy định. Sau khi gia đình kiến nghị tới chính quyền địa phương để làm rõ sự việc, ông Tân đã xin lỗi và gửi trả toàn bộ số tiền đã lĩnh cho gia đình bà A.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Đào Văn Đức, Bí thư Đảng ủy xã An Tiến, cho biết, Ủy ban nhân dân xã đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Văn Tân và tổ chức kiểm tra, rà soát lại công tác nghiệp vụ của ông Tân. Phát hiện vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Ông Đào Văn Đức cũng cho biết dự kiến việc rà soát sẽ hoàn tất trong ba ngày nữa (dự kiến đến ngày 1/11/2019 sẽ có kết quả).

HOA HẠ (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • An Tiến, Đào Văn Đức, Phạm Văn Tân, Ủy ban Nhân dân xã, Gửi trả, Trần Văn Tuấn, Phụ cấp, Chữ ký, Có công, Giả, Hải Phòng, Toàn bộ số tiền, Liệt sĩ, Hưởng, Đình chỉ, Làm rõ, Rà soát, Chính sách, Chế độ, Cán bộ