Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Báo Chính Phủ: Vietcombank trao tặng gói an sinh trị giá 10 tỷ đồng cho thành phố Hải Phòng

Thực hiện chương trình hỗ trợ an sinh xã hội (ASXH) trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ trao tặng gói ASXH và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa các đơn vị trực thuộc 2 bên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Chính Phủ, nguồn bài: http://baochinhphu.vn/doi-song/vietcombank-trao-tang-goi-an-sinh-tri-gia-10-ty-dong-cho-thanh-pho-hai-phong/376404.vgp

Đại diện lãnh đạo Hải Phòng tiếp nhận tượng trưng số tiền an sinh xã hội từ Vietcombank.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp trung ương (DNTW), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết: "Với việc trao gói ASXH 10 tỷ cho thành phố Hải Phòng, Vietcombank mong muốn được chung tay đóng góp hỗ trợ thành phố Hải Phòng đạt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia".

Tại buổi lễ, Vietcombank Hải Phòng cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với UBND quận Lê Chân và UBND huyện An Dương. Thỏa thuận hợp tác này nhằm hiện thực hóa cam kết cung cấp toàn diện các dịch vụ với chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất và cung ứng nguồn vốn đầy đủ nhất của Vietcombank cho các doanh nghiệp, người dân thành phố Hải Phòng nói chung và tại quận Lê Chân và huyện An Dương nói riêng, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa bàn.

Trong thời gian vừa qua, Vietcombank nói chung và chi nhánh Hải Phòng nói riêng luôn quan tâm, phối hợp với các địa phương trên địa bàn thành phố thực hiện các chương trình ASXH nhằm hỗ trợ các gia đình khó khăn cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết: hiện thành phố Hải Phòng vẫn còn hơn 33 nghìn hộ nghèo, trong các năm vừa qua, thành phố Hải Phòng đã đặc biệt quan tâm đến các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình có công với đất nước, tích cực huy động các nguồn hỗ trợ xã hội để thực hiện các chương trình như: trao tặng xi măng và gạch để cải tạo nhà, tổ chức các khóa đào tạo nâng cao nghề, cho các hộ nghèo vay vốn... Gói ASXH trị giá 10 tỷ đồng của Vietcombank trao tặng sẽ hỗ trợ cho hơn 200 hộ gia đình trên địa bàn có điều kiện cải tạo nhà, ổn định cuộc sống.

Với mục tiêu xuyên suốt là hướng tới một ngân hàng phát triển bền vững vì cộng đồng, hoạt động ASXH của Vietcombank không ngừng được đẩy mạnh với nhiều chương trình thiết thực, có ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội. Chuỗi hoạt động ASXH được Vietcombank triển khai suốt nhiều năm qua với sự tham gia tích cực từ Trụ sở chính đến các Chi nhánh trên toàn quốc. Mục tiêu của các hoạt động không nằm ngoài việc chia sẻ khó khăn và nâng cao chất lượng đời sống người nghèo tại các địa phương còn nhiều khó khăn trên cả nước.

Được biết, năm 2018, Vietcombank đã dành gần 171 tỷ đồng cho công tác ASXH, tính riêng trong giai đoạn 2014-2018, số tiền cho hoạt động này là gần 911 tỷ đồng.

Anh Minh

Tìm kiếm:✨

  • ASXH, Vietcombank Hải Phòng, DNTW, Nghiêm Xuân Thành, UBND quận Lê Chân, An sinh, Nguyễn Văn Tùng, Vietcombank, UBND huyện An Dương, UBND Thành phố Hải Phòng, An sinh xã hội, Lê Chân, Trao tặng, Hộ nghèo, An Dương, Hải Phòng, Tượng trưng, Khóa đào tạo, Trụ sở chính, Chung tay