Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2019

Báo Hà Nội Mới: Trao 12 Huy chương vàng tại Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019

'Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019' đã khép lại vào tối 31-5 với 12 Huy chương vàng, 19 Huy chương bạc được trao cho các tiết mục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Nội Mới, nguồn bài: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/van-hoa/936540/trao-12-huy-chuong-vang-tai-lien-hoan-am-nhac-asean-2019

Khai mạc Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019 Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019 diễn ra tại Hải Phòng

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao Huy chương vàng cho các tiết mục.

“Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019” diễn ra từ ngày 25 đến 31-5 tại thành phố Hải Phòng với sự tham gia của 10 đơn vị, trong đó có 4 đơn vị Việt Nam và 6 đơn vị nghệ thuật của các nước trong khối ASEAN, hơn 90 tác phẩm âm nhạc đã được trình diễn.

Phát biểu tổng kết liên hoan, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật nhận định, Liên hoan âm nhạc ASEAN là hoạt động cần thiết để tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ nước chủ nhà Việt Nam giới thiệu các giá trị nghệ thuật đặc sắc, độc đáo và phong phú của quốc gia mình với bạn bè quốc tế.

NSND Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn và nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật trao Huy chương bạc cho các tiết mục.

Đánh giá về chất lượng liên hoan năm nay, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh nhận định, nhiều đoàn đã đầu tư phối khí, dàn dựng công phu, tạo hiệu quả hấp dẫn cho sân khấu. Bên cạnh đó, các đoàn cũng có những giọng ca xuất sắc, những nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ tài năng như: Nghệ sĩ Josue Greg Zuniega, ca sĩ Amanda của Đoàn nghệ thuật Philippines, NSƯT Khánh Hòa của Đoàn Ca múa Hải Phòng, nghệ sĩ Thu Thủy của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen thành phố Hồ Chí Minh, nghệ sĩ Minh Chi của Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh Đắk Lắk, nghệ sĩ Yuliana của Đoàn nghệ thuật Keroncong Bale – Indonesia.

Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật cũng chỉ ra hạn chế của liên hoan lần này đó là vẫn có những tiết mục chưa được chú trọng đầu tư nên chương trình còn nghèo nàn, thiếu hấp dẫn, hiệu quả nghệ thuật sân khấu chưa cao.

Hội đồng nghệ thuật đã trao 12 Huy chương vàng, 19 Huy chương bạc cho các tiết mục. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải: “Nghệ sĩ xuất sắc nhất” cho nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy (Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen thành phố Hồ Chí Minh); giải “Đơn vị nghệ thuật được yêu thích nhất” cho Đoàn kịch nghệ Klasin Thái Lan và Đoàn nghệ thuật quốc gia Lào.

Tìm kiếm:✨

  • Liên hoan âm nhạc ASEAN, Liên hoan, Hội đồng nghệ thuật, Josue Greg Zuniega, Nguyễn Đức Trịnh, Asean, Đoàn Ca, Tiết mục, Hải Phòng, Minh Chi, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Lê Khắc Nam, Âm nhạc, Đặc sắc, Nghệ thuật