Báo Thời Đại: Vụ giáo viên tát học sinh ở Hải Phòng: Cô giáo 'chỉ điểm' học sinh có vô can? - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thời Đại: Vụ giáo viên tát học sinh ở Hải Phòng: Cô giáo 'chỉ điểm' học sinh có vô can?

Ngoài cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang thì giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 - cô Nguyễn Thị Vân cũng liên tục đánh vào đầu học sinh lớp trong giờ kiểm tra học kì 2 tại trường Tiểu học Quán Toan (Hải Phòng).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/vu-giao-vien-tat-hoc-sinh-o-hai-phong-co-giao-chi-diem-hoc-sinh-co-vo-can-77512.html

Đánh 4 nhưng tường trình… “tát nhẹ vào má” 2 học sinh

Liên quan đến vụ việc giáo viên đánh liên tiếp vào đầu học sinh ở trường Tiểu học Quán Toán (Hải Phòng), chiều 16/5, UBND TP Hải Phòng đã tiến hành họp với lãnh đạo trường Tiểu học Quán Toan, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, cô Nguyễn Thị Vân – hai cô giáo trong clip tát học sinh trong giờ kiểm tra học kì 2.

Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu kỉ luật cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, kiểm điểm ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan.

Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Vân tham gia đánh học sinh trong giờ kiểm tra. (Ảnh cắt từ clip).

Trong clip dài 11 phút này, không chỉ cô Trang mà cô giáo Nguyễn Thị Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7) cũng tham gia vào việc tát học sinh.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô Vân viết bản tường trình.

Trong bản tường trình này, cô Nguyễn Thị Vân cho biết, gần hết giờ kiểm tra Tiếng Việt, cô sang lớp 2A7 để lấy sổ. Khi thấy một số học sinh đi lại không chịu làm bài, cô Vân nhắc nhở và có “tạt nhẹ vào má” hai học sinh.

Nhưng clip trích xuất từ camera lớp học cho thấy, cô Vân đã đánh tổng cộng 4 học sinh chứ không phải là hai em. Giáo viên chủ nhiệm này cũng không phải “tát nhẹ vào má” như trong bản tường trình mà đánh tới tấp vào mặt và vào người học sinh bằng tay.

Thậm chí, khi cô Trang vừa dùng thước kẻ gỗ đánh vào mông em T., cô Vân lập tức dùng tay đánh vào cơ thể em. Vì quá đau, nên T. khóc thét lên.

Không chỉ đánh học sinh nhiều lần, cô Vân còn chỉ điểm cho cô Trang học sinh nộp bài chậm để học sinh này bị đánh.

Giáo viên chủ nhiệm “chỉ điểm” để cô Trang đánh

Mặc dù cô Vân lúc đó đang được cử coi thi ở lớp 2A6 nhưng vẫn liên tục về lớp mình chủ nhiệm (2A7). Khi cô Trang đi tìm một bài kiểm tra còn thiếu, miệng liên tục hỏi: “Thằng nào, thằng nào?”, cô Vân lại trở thành người "chỉ điểm" khiến em H.G.Đ bị cô Trang dùng thước kẻ gỗ đánh vào chân.

Khi cô Nguyễn Thị Thu Trang đánh học sinh, mắc dỳ và giáo viên chủ nhiệm nhưng cô Vân không hề có hành động can thiệp.

Tuy nhiên, trong bản tường trình, cô Vân lại ghi: “Kiểm tra xong môn Tiếng Việt, tôi xuống phòng Ban giám hiệu nộp bài. Quay trở lại lớp mình chủ nhiệm, em Đ. có đưa bài kiểm tra cho tôi. Quay ra tôi thấy cô Trang đi tìm bài. Tôi có bảo cô Trang thu bài cho em Đ. Lúc ấy tôi có buột miệng nói: “Như thế này có đáng đánh không?”.

Cô Vân cho biết khi thấy cô Trang dùng thước đánh vào chân em Đ, cô có nhắc nhở không được đánh. “Sau khi cho học sinh ăn cơm xong, tôi lên lớp cho học sinh ngủ. Thấy em Đ. chân lằn đỏ, tôi đã lấy dầu xoa cho em Đ. Khoảng 11h30, mẹ em Đ. lên đón con, tôi đã trình bày sự việc xảy ra với mẹ em và nhận lỗi, xin lỗi” – bản tường trình ghi lại.

Tuy nhiên, nhưng hình ảnh từ clip lại cho thấy, khi cô Trang dùng thước đánh vào chân Đ., cô Vân vẫn đứng yên, không có bất kỳ sự can thiệp nào.

Cô Vân có vô can trong vụ việc này?

Về hành động của cô Nguyễn Thị Vân, ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết: “Đáng lẽ là giáo viên chủ nhiệm thì hơn ai hết phải bảo vệ học sinh của mình nhưng cô Vân không làm điều đó. Sau nữa, phải thấy trách nhiệm Ban giám hiệu như thế nào”.

Những hình ảnh được ghi nhận trong clip trích xuất từ camera của Trường Tiểu học Quán Toan ngày 8/5 cho thấy, cô Vân 3 lần xuất hiện tại phòng số 21, nơi học sinh của mình đang làm bài kiểm tra môn Tiếng Việt học kỳ 2.

Tại buổi họp chiều 16/5, cô Vân thừa nhận mình đánh học sinh.

Cô Vân chứng kiến nhiều hành vi sai trái của cô Trang, nhìn thấy học trò chịu những trận đòn roi, nhưng tuyệt nhiên không can thiệp, thậm chí còn đánh các em.

Một tuần, sau khi sự việc xảy ra, chỉ cô Trang nhận kỉ luật: đình chỉ công tác 1 tháng, 6 tháng không được đứng lớp, 1 năm không được chủ nhiệm. Trong khi cô Vân dù đánh nhiều học sinh nhưng ngoài bản tường trình, không có hình thức kỉ luật nào.

Theo ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, với sự việc trên, Thành phố sẽ xử lý nghiêm để làm gương, cũng như chấn chỉnh toàn ngành giáo dục Hải Phòng. “Tất cả có lỗi phải xử lý, thành phố không bao che”, ông Nam nhấn mạnh.

Như Sương

Tìm kiếm:✨

  • Trường tiểu học Quán Toan, Tiểu học Quán Toan, Nguyễn Thị Thu Trang, Cô giáo, Tát, Cô Vân Hoài Trang, Hải Phòng, Đánh, Ban giám hiệu, Học sinh, Nguyễn Thị Vân, Chỉ điểm, Vô can, Giáo viên, Chủ nhiệm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages