Báo Thanh Niên: Thượng úy công an kể giây phút lao vào bắt kẻ 'ngáo đá' chém người - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thanh Niên: Thượng úy công an kể giây phút lao vào bắt kẻ 'ngáo đá' chém người

Thượng úy công an ở Hải Phòng đã dũng cảm lao vào khống chế kẻ 'ngáo đá' đang vung dao chém một người dân, ngăn chặn đối tượng hung hãn và manh động này sát hại nạn nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/doi-song/thuong-uy-cong-an-ke-giay-phut-lao-vao-bat-ke-ngao-da-chem-nguoi-1080566.html

Thượng úy Đỗ Thế Văn (phải) kể lại giây phút khống chế đối tượng ngáo đá - Ảnh PT

Theo đó, khoảng 21 giờ ngày 10.5, trước cửa ngôi nhà số 122 đường Lạch Tray (phường Lạch Tray, quân Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng), Nguyễn Khắc Thanh (32 tuổi, ngụ phố 6, phường Bàng La, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng) với biểu hiện “ngáo đá” đã dùng dao chém liên tiếp vào người ông Trần Hưng Thịnh (58 tuổi, ngụ số 124 đường Lạch Tray).

Sau khi ông Thịnh bị thương, gục xuống đất, Nguyễn Khắc Thanh vẫn hung hãn chém tiếp vào lưng nạn nhân. Thời điểm đó, đường Lạch Tray đang có rất đông người qua lại, nếu Nguyễn Khắc Thanh không bị khống chế thì có thể gây nguy hiểm cho nhiều người khác.

Nhận được tin báo của người dân, tổ công tác gồm 4 cán bộ chiến sĩ của Công an phường Lạch Tray đã có mặt ở hiện trường xử lý vụ việc. Trước sự manh động của kẻ “ngáo đá”, thượng úy Đỗ Thế Văn (29 tuổi) đã nhanh chóng áp sát và khống chế Nguyễn Khắc Thanh.

“Khi tôi đến gần Thanh 2 m thì phát hiện hắn đang vung dao lên cao định chém ông Thinh. Tôi hô lớn “dừng lại”. Thấy Thanh chần chừng, tôi lao vào áp sát, bóp cổ rồi vật hắn xuống đất. Thanh gào lên “tao sẽ giết hết” và chống cự rất quyết liệt”, thượng úy Đỗ Thế Văn nhớ lại.

Đối tượng Nguyễn Khắc Thanh hiện vẫn còn biểu hiện bị "ngáo đá" - Ảnh Lê Tân

Thấy thượng úy Đỗ Thế Văn quật ngã được kẻ "ngáo đá", nhiều người dân đã lao vào đánh hội đồng đối tượng Thanh và đánh nhầm luôn cả thượng úy Văn. “Người dân bức xúc quá lao vào đánh Thanh và đánh nhầm cả tôi" anh Đỗ Thế Văn nói.

Thượng úy Đỗ Thế Văn cho rằng nếu người dân bình tĩnh hỗ trợ lực lượng công an bắt giữ đối tượng thì tốt, còn không thì nên để lực lượng công an xử lý chứ không nên lao vào đánh hội đồng đối tượng.

Nguyễn Khắc Thanh sau đó đã được đưa về trụ sở Công an phường Lạch Tray. Đến 12 giờ ngày 11.5, Thanh vẫn đang trong tình trạng “ngáo đá” nên cơ quan công an chưa thể làm việc.

Liên quan đến vụ việc, hiện nạn nhân Trần Hưng Thinh đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng.

Lê Tân

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Thế Văn, Công an phường Lạch Tray, Nguyễn Khắc Thanh, Đường Lạch Tray, Trần Hưng Thịnh, Chém, Phường Lạch Tray, Thượng úy, Lê Tân, Bàng La, Khống chế, Đánh hội đồng, Hung hãn, Manh động, Ngôi nhà số

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages