Báo Đời Sống Plus: Ngã ngửa với hình ảnh thực tế về 'bờ sông thiên nga' Tam Bạc - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Đời Sống Plus: Ngã ngửa với hình ảnh thực tế về 'bờ sông thiên nga' Tam Bạc

Trên dòng sông Tam Bạc, TP Hải Phòng đã thả 40 con thiên nga trắng để tạo cảnh quan. Những hình ảnh lung linh về dòng sông này được chia sẻ chóng mặt trên mạng nhưng thực tế lại hoàn toàn khác hẳn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/nga-ngua-voi-hinh-anh-thuc-te-ve-bo-song-thien-nga-tam-bac-66931-3.html

Hai hình ảnh khác biệt về bờ sông tam Bạc cùng đàn thiên nga được dân mạng chia sẻ.

Thông tin trên Helino cho biết, chiều 9/5, trong lễ khánh thành dự án chỉnh trang sông Tam Bạc, UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) đã trực tiếp thả 40 con thiên nga xuống lòng sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.

Dự án được đầu tư nghìn tỷ này bao gồm cả việc xây dựng, cải tạo hai bên bờ sông, sau khi hoàn thiện, Hải Phòng sẽ có hai tuyến phố đi bộ mới là Thế Lữ và Tam Bạc. Bên cạnh đó, vấn đề nuôi thả 40 con thiên nga trên sông Tam Bạc cũng gây tranh cãi bởi việc đảm bảo vệ sinh môi trường sống, hình ảnh mỹ quan cho chúng chưa thực sự được đảm bảo.

Không chỉ thu hút hàng nghìn người dân đến tham gia, sự kiện này còn nhận được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng, đặc biệt trên các fanpage cộng đồng về TP Hải Phòng. Tuy đàn thiên nga chỉ mới được thả 2 ngày nhưng những tranh cãi đã liên tục nổ ra ngay chính tại các bài đăng về “con sông thiên nga trắng” này.

Đáng chú ý, trên một fanpage lớn về Hải Phòng đăng thông tin về sông Tam Bạc về đêm được ví như “Phượng Hoàng Cổ Trấn” của Trung Quốc, ý kiến này đã bị dân mạng phản bác gay gắt có phần căng thẳng của cư dân mạng.

Hình ảnh bờ sông Tam Bạc lung linh khi đêm về.

Dưới phần bình luận, đa phần những người phản hồi đều cho rằng nhận định của fanpage này đã “tâng bốc” quá mức về hình ảnh thực của dự án trên sông Tam Bạc lúc này. Nhiều dân mạng còn gay gắt đòi xóa bài đăng này.

Đỉnh điểm của vụ việc là khi một số thành viên trong fanpage còn tố rằng những hình ảnh trên đã chỉnh sửa quá đà, lạm dụng hiệu ứng trong photoshop để tô điểm cho ánh đèn, khiến cho nước ảnh lung linh hơn ngoài đời thực rất nhiều.

Bờ sông Tam Bạc nhìn từ trên cao đẹp đến mê hồn.

Ngay sau đó, mà dưới phần bình luận, những người phản bác cũng đăng một loạt ảnh chụp bằng điện thoại tại bờ sông Tam Bạc cùng thời điểm, dẫu biết độ phân giải cũng như chất lượng ảnh điện thoại kém hơn máy ảnh nhưng đến độ khác xa như thế này thì đúng là khó nói.

Trong tâm bão, 40 con thiên nga cũng không thoát khỏi “tai nạn” trên mạng và ngoài đời. Những hình ảnh được so sánh như ảnh tự chụp và ảnh bị chụp trộm khiến dân mạng không khỏi ngã ngửa.

Toàn cảnh bờ sông Tam Bạc đẹp như bức tranh vẽ.

Nhưng đây là hình ảnh thực tế được dân mạng đăng tải để 'bóc phốt'.

Thực tế sông Tam Bạc không đẹp như những gì được chia sẻ trên mạng.

Thiên Thanh (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Sông Tam Bạc, Tam Bạc, Thiên nga, Công viên Tam Bạc, Ngã ngửa, Cầu Lạc Long, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Bờ sông, Tp Hải Phòng, HELINO, Thả, Thế Lữ, Lễ khánh thành, Tự chụp, Hải Phòng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages