Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2019

Báo Lao Động: Trợ lí CLB Hải Phòng vào sân đòi 'ăn thua đủ' với trọng tài FIFA

Trận hòa 2-2 giữa CLB Hải Phòng và Thanh Hóa trên sân Lạch Tray không mang đậm dấu ấn chuyên môn mà là bạo lực, với mưa thẻ phạt và đỉnh điểm là hành vi vào sân đòi 'ăn thua đủ' với trọng tài của trợ lí đội Hải Phòng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/the-thao/tro-li-clb-hai-phong-vao-san-doi-an-thua-du-voi-trong-tai-fifa-734107.ldo

Không để lại nhiều dấu ấn chuyên môn, trận đấu giữa Hải Phòng và Thanh Hóa là một trận cầu đầy bạo lực với cơn mưa thẻ phạt. Ảnh" T.L

Trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà đã phải rút ra 4 thẻ vàng với cầu thủ Hải Phòng (trong đó có 2 thẻ vàng dẫn tới tấm thẻ đỏ của hậu vệ Hữu Phúc ở cuối trận) và 4 thẻ vàng dành cho các cầu thủ đội khách Thanh Hóa.

Điều này cho thấy một trận cầu căng thẳng và những cái đầu nóng có thể chực chờ bùng phát bất cứ lúc nào. Trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã phải rất nghiêm khắc nhằm tránh các cầu thủ có hành vi chơi xấu, tiểu xảo trên sân và bị phản ứng quyết liệt.

Cầu thủ 2 đội luôn vào bóng quyết liệt, chơi tiểu xảo nhau suốt 90 phút thi đấu. Ảnh: T.L

Đỉnh điểm là sau tấm thẻ vàng thứ 2 để truất quyền thi đấu hậu vệ Hữu Phúc của đội nhà ở cuối trận, một vài thành viên ban huấn luyện CLB Hải Phòng đã phản ứng với quyết định này khi chạy vào sân tranh cãi với trọng tài chính sau khi trận đấu kết thúc. Thậm chí, trợ lí Ngô Anh Tuấn còn tỏ ra khá hung hãn và đòi “ăn thua đủ” với trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Không chỉ BHL và cầu thủ, khán giả trên sân Lạch Tray cũng có hành động không đẹp khi ném "mưa" chai, lọ về phía tổ trọng tài, khi họ tiến vào đường hầm, để lại hình ảnh rất xấu.

Cả HLV Trương Việt Hoàng và Nguyễn Đức Thắng đều tôn trọng quyết định của tổ trọng tài. Ảnh: T.L

Nói về công tác điều hành trận đấu của tổ trọng tài, HLV Nguyễn Đức Thắng của Thanh Hóa cho rằng những quyết định, hay những thẻ phạt của trọng tài đưa ra đều hợp lí và xứng đáng.

“Việc phản ứng của khán giả Hải Phòng bao che cho hành vi đánh nguội là không nên và không tốt cho sự phát triển của bóng đá. Tôi nghĩ khán giả Hải Phòng nên tiết chế và xem bóng đá với sự hiểu biết”, HLV Đức Thắng nhấn mạnh.

Ở trận đấu này, hậu vệ Minh Tùng của Thanh Hóa cũng đã phải nhập viện cấp cứu sau khi bị ngoại binh của Hải Phòng thúc đầu gối vào ngực.

ĐÌNH THẢO

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Ngọc Hà, Hữu Phúc, Sân Lạch Tray, Hải Phòng, Trọng tài chính, T.L, Thanh Hóa, Trọng tài, Trợ lí, Ném, CLB Hải Phòng, Minh Tùng, Thẻ vàng, Ăn thua, Truất quyền thi đấu