Thứ Ba, 28 tháng 5, 2019

Báo Lao Động: Hải Phòng chấn chỉnh việc 'xẻ thịt' bãi biển Đồ Sơn

UBND thành phố vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn chấn chỉnh hoạt động quản lý kinh doanh dịch vụ tại khu du lịch Đồ Sơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/hai-phong-chan-chinh-viec-xe-thit-bai-bien-do-son-736048.ldo

UBND TP. Hải Phòng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động quản lý kinh doanh dịch vụ tại khu du lịch Đồ Sơn. Ảnh: Duy Thiên.

Ngày 28.5, UBND TP. Hải Phòng cho biết, vừa qua, một số cơ quan báo đưa tin bài phản ánh việc UBND quận Đồ Sơn tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ tại vỉa hè, bãi biển trong khu du lịch Đồ Sơn (các hộ kinh doanh thuê với giá từ 30 đến 50 triệu đồng/năm).

Theo đó, mặc dù UBND thành phố đã có văn bản yêu cầu UBND quận Đồ Sơn không được tổ chức các hoạt động kinh doanh mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc không đúng với các nội dung đã được cho phép, tuy nhiên, việc kinh doanh vẫn diễn ra gây ô nhiễm môi trường, mất an ninh trật tự và mỹ quan khu du lịch.

Trước việc này, UBND thành phố vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn nghiêm túc triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 2811/UBND - DL ngày 17.5.2019.

Trong công văn nêu rõ, UBND thành phố đã yêu cầu UBND quận Đồ Sơn không được tổ chức các hoạt động kinh doanh mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc không đúng với các nội dung đã được cho phép; không được tổ chức kinh doanh các loại dịch vụ trên vỉa hè tại khu du lịch Đồ Sơn; không được tổ chức kinh doanh dịch vụ trên bãi tắm (lều, bạt, ăn uống, nấu nướng, bán hàng rong...) làm ảnh hưởng đến mỹ quan, cảnh quan khu vực bãi tắm.

Khu du lịch Đồ Sơn rất đông khách dịp nghỉ lễ.

Đồng thời, UBND thành phố giao Sở Du lịch chủ trì cùng các Sở, ngành: Xây dựng, Giao thông vận tải, Văn hóa và Thể thao, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Y tế, NNPTNT, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng và các cơ quan liên quan làm việc cụ thể với UBND quận Đồ Sơn, kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí đăng tải.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, hướng dẫn UBND quận Đồ Sơn triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác quản lý và tổ chức hoạt động du lịch trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.

Phạm Đông

Tìm kiếm:✨

  • Đồ Sơn, Bãi tắm, Duy Thiên, NNPTNT, Xẻ thịt, Phạm Đông, Bãi biển, Mỹ quan, Vỉa hè, Hoạt động kinh doanh, Chấn chỉnh, Hải Phòng, Hộ kinh doanh, Bán rong, Ủy ban nhân dân thành phố