Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

Báo Lao Động: CĐV Hải Phòng 'chơi chất' nói không với pháo sáng, Viettel thắng 2-0

Trận đấu giữa Viettel và Hải Phòng ở vòng 11 V.League 2019 đã kết thúc với chiến thắng dành cho đội chủ nhà và cả chiến thắng cho... CĐV đất Cảng trên những khán đài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/bong-da/cdv-hai-phong-choi-chat-noi-khong-voi-phao-sang-viettel-thang-2-0-735433.ldo

CĐV Hải Phòng không đốt 1 quả pháo sáng nào trong trận đấu. Ảnh: MT

Sau sự cố "mưa" pháo sáng được trút xuống sân Hàng Đẫy trong cuộc đối đầu giữa Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 6 V.League 2019 mang đến những hệ lụy không nhỏ.

Chính điều này đã biến thành nỗi lo ngại khi Hải Phòng trở lại Hàng Đẫy làm khách trước Viettel ở vòng 11 V.League 2019. Công tác an ninh được đề cao đặc biệt trong trận đấu này.

BTC trận đấu Viettel - Hải Phòng đã bố trí hàng rào an ninh xung quanh sân Hàng Đẫy, phố Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) được phong tỏa. Các thiết bị kiểm tra an ninh được dựng lên để ngăn chặn tối đa việc đưa pháo sáng và các vật dụng trong danh mục cấm vào sân.

Ngay trước trận đấu, BTC cũng ra thông báo kêu gọi CĐV không đốt pháo sáng cũng như tổ chức màn giao lưu giữa CĐV 2 đội. CĐV Hải Phòng đến trận đấu được chào đón như những vị khách đặc biệt.

Công tác truyền thông trước trận cũng được hướng đến việc tạo ra không khí đẹp trong trận đấu. Chính CĐV Hải Phòng cũng rủ nhau nêu cao khẩu hiệu "Nói không với pháo sáng". Lời hứa này đã được thực hiện trong suốt 90 phút của trận đấu.

Một hình ảnh đẹp khác được tạo ra trong trận đấu này là việc CĐV Hải Phòng dành sự tri ân cho đội chủ nhà với những cánh tay chào kiểu nhà binh trong lúc chào cờ, hát quốc ca.

Trận đấu diễn ra khá quyết liệt. Ảnh: Song Ngư

Dưới sân, trận đấu không vì thế mà bớt nóng. Cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng nên đã có nhiều pha bóng va chạm. Viettel đã có bàn thắng mở tỉ số ở phút 13, từ tình huống tấn công bên cánh trái, bóng đường chuyển sang cánh phải cho Ngọc Sơn tạt bóng vừa tầm Joao Paulo đánh đầu tung lưới thủ thành Văn Toản.

Sau bàn thắng này, những cái đầu "nóng" đã xuất hiện. Từ phút 21 đến 27, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh đã rút ra 2 thẻ đỏ. Đầu tiên là thẻ dành cho thủ môn Thế Tài của Viettel với pha cản phá một tình huống dẫn đến khả năng ăn bàn của Fagan, sau đó ngoại binh Lynch của Hải Phòng cũng nhận thẻ đỏ trực tiếp với hành vi chơi xấu.

Trong tình thế chơi với 10 người, Viettel đã tận dụng lợi thế sân nhà trong thế dẫn bàn để có thế trận tốt hơn. Phút 52, từ pha phản công nhanh của Viettel, Joao Paulo nhận đường chuyền thuận lợi của đồng đội để thực hiện pha cứa lòng về góc xa đánh bại thủ môn Văn Toản, nâng tỉ số lên 2-0.

Viettel đã có chiến thắng sau 3 trận liên tiếp chỉ hòa và thua, vươn lên vị trí thứ 9 với 13 điểm sau 11 vòng đấu.

HOÀI ĐAN

Tìm kiếm:✨

  • Joao Paulo, Văn Toản, Tổng công ty viễn thông quân đội, CĐV Hải Phòng, Ngọc Sơn, Thẻ đỏ, Pháo sáng, Hải Phòng, Hoàng Phạm Công Khanh, Hoài Đan, Nhà binh, Trịnh Hoài Đức, Đất cảng, Sân Hàng Đẫy, Cấm vào