Báo QĐND: Kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Người mù Việt Nam - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo QĐND: Kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Người mù Việt Nam

Ngày 17-4, tại Hà Nội, Hội Người mù Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (17-4-1969/ 17-4-2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất-lần thứ hai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/ky-niem-50-nam-thanh-lap-hoi-nguoi-mu-viet-nam-571894

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử 50 năm thành lập và hoạt động của Hội Người mù Việt Nam.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm.

Theo đó, 50 năm về trước, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang diễn ra gay go, ác liệt, ngày 17-4-1969, Hội Người mù Việt Nam đã được thành lập. Là tổ chức của người khuyết tật nặng lại ra đời giữa lúc chiến tranh, ngày đầu thành lập với chỉ gần 100 hội viên đại diện cho các địa phương: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định và Hà Tây cũ, cơ sở vật chất và kinh phí hầu như không có, hoạt động của Hội đã gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, với sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp hỗ trợ của các bộ, ban ngành, đoàn thể, Hội Người mù Việt Nam đã có những chủ trương, kế hoạch, bền bỉ vì mục tiêu đem lại sự bình đẳng, hạnh phúc cho người mù.

Theo các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm, sự ra đời của Hội Người mù Việt Nam là tập hợp, đoàn kết, giúp người mù trong cả nước từng bước vươn lên, tự tin hòa nhập với sự phát triển chung của xã hội, từ đó góp phần làm thay đổi cách nhìn, cách nghĩ của cộng đồng đối với người mù nói riêng, người khuyết tật nói chung.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cũng được giao lưu với các cá nhân, tập thể người mù điển hình, có nhiều đóng góp cho xã hội. Đây là những tấm gương sáng khẳng định người khuyết tật nói chung và người mù nói riêng có cơ hội và khả năng hòa nhập cộng đồng công bằng như mọi công dân trong xã hội.

Tin, ảnh: BĂNG CHÂU

Tìm kiếm:✨

  • Huân chương lao động, Hội viên, Hội Người mù Việt Nam, Kháng chiến, Thành lập, Người mù, Đoàn thể, Tấm gương, Ra đời, Đoàn kết, Băng Châu, Chiến tranh, Hà Tây, Góp phần, Chủ trương, Đại biểu, Nam Định, Tập hợp, Gặp phải, Hải Phòng, Kinh phí, Kháng chiến chống mỹ, Huân chương độc lập, Người khuyết tật, Lễ kỷ niệm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages