Báo Pháp Luật VN: Tổng công ty điện lực miền Bắc: Luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Pháp Luật VN: Tổng công ty điện lực miền Bắc: Luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai

Chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra với hệ thống điện khi mùa mưa bão đến, Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã lần lượt tổ chức diễn tập tại các khu vực trên địa bàn quản lý. Buổi diễn tập mới nhất diễn ra ở Hải Phòng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/thong-tin-doanh-nghiep/tong-cong-ty-dien-luc-mien-bac-luon-san-sang-ung-pho-voi-cac-tinh-huong-thien-tai-448162.html

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Phó Tổng giám đốc EVNNPC trực tiếp chỉ huy tại hiện trường diễn tập

Diễn tập theo sát kịch bản giả định

Tình huống giả định được đặt ra trong diễn tập tại khu vực Hải Phòng như sau: cơn bão N đi vào biển Đông sẽ đổ bộ vào Hải Phòng có sức gió mạnh cấp 10, giật cấp 12, vị trí gần tâm bão từ 90-120 km/h, mưa bão kèm theo gió giật mạnh khi đổ bộ vào đất liền gây đổ cây cối vào đường dây điện, gây sự cố lớn đến hệ thống điện và hệ thống viễn thông.

Trong quá trình đi kiểm tra tìm điểm sự cố của đường dây 110kV trên khu vực đảo Cát Hải đã xảy ra tai nạn, làm 01 công nhân gãy tay, 01 công nhân gãy chân, tiến hành sơ cứu, sử dụng thuyền tiếp cận vị trí để đưa nạn nhân vào đất liền cấp cứu...

Sử dụng thuyền tiếp cận vị trí để đưa nạn nhân vào đất liền cấp cứu

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Phó Tổng giám đốc EVNNPC, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) đã cùng cán bộ xuống trực tiếp phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty Điện lực Hải Phòng và chỉ đạo Công ty Điện lực Hải Phòng ứng phó với bão N.

Trưởng ban PCTT&TKCN Công ty Điện lực Hải Phòng tiếp thu ý kiến chỉ đạo Trưởng ban chỉ huy PCTT & TKCN Tổng Công ty. Theo đó các đơn vị trực thuộc tại PC Hải Phòng sẵn sàng triển khai và ứng phó với cơn bão N; Thường xuyên, liên tục theo dõi diễn biến của thời tiết, cập nhật thông tin của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Hải Phòng, thực hiện chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVNNPC, nắm bắt tình hình sự cố và thiệt hại do bão lũ gây ra báo cáo Ban chỉ huy PCTT&TKCN Thành phố Hải Phòng và Tổng Công ty theo quy định; Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện phương án thích hợp mỗi tình huống để có hướng xử ký kịp thời ngay sau khi bão tan.

Sau buổi diễn tập Ban chỉ huy PCTT&TKCN đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Trưởng ban chỉ huy, bà Đỗ Nguyệt Ánh, đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, các đơn vị tham gia trong quá trình diễn tập đã thực hiện đúng quy trình và các tình huống đã đặt ra. Thực hiện công tác diễn tập về sớm trước thời gian so với kế hoạch.

Bà Ánh cho rằng, để có được kết quả tốt là có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, từ đơn vị tổ chức đến các cán bộ cùng tham gia vào công tác diễn tập và việc giám sát thực hiện các tình huống. Với tinh thần nghiêm túc khẩn trương và đặc biệt là các tình huống xử lý trong diễn tập đã thực hiện đúng quy trình, đảm bảo theo sát các kịch bản và kế hoạch đã đề ra.

Diễn tập định kỳ để luôn chủ động với công tác PCTT&TKCN

Bà Đỗ Nguyệt Ánh khẳng định, công tác PCTT&TKCN là hoạt động mang tính chất rất quan trọng và được đặt lên hàng đầu của EVNNPC.

Xử lý sự cố thuộc đường dây 110kV mạch kép

Với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cung cấp điện trên địa bàn 27 tỉnh thành phía Bắc, EVNNPC hiện đang quản lý một khối lượng tài sản lớn, bao gồm: 350 TBA 110kV, hơn 8.500km đường dây 110kV, hàng trăm nghìn đường dây trung và hạ thế; gần 47.162 trạm biến áp phân phối. Cùng địa hình kinh doanh phức tạp cả miền núi, đồng bằng, trung du và hải đảo, thường xuyên phải đối mặt với các hiện tượng cực đoan của thời tiết, với nhiều hình thái thiên tai.

Hàng năm EVNNPC thường xuyên đầu tư xây dựng về sửa chữa lớn, chữa sữa thường xuyên, vật tư thiết bị dự phòng, cũng như trang bị cho các đơn vị để thường xuyên gia cố lưới điện trước mùa mưa bão.

Trong đó, một việc hết sức quan trọng là phải tổ chức diễn tập định kỳ và huy động tổng lực tất cả cán bộ làm công tác quản lý kỹ thuật, an toàn công tác quản lý vận hành và những phần liên quan để chủ động và kịp thời ứng phó khi có thiên tai xảy ra.

Bà Ánh cho biết, trong các buổi diễn tập, bà luôn yêu cầu tất cả các đơn vị tham gia diễn tập phải thực hiện theo đúng kế hoạch, kịch bản và những tình huống đã đề ra với một tinh thần nghiêm túc, khẩn trương. Đồng thời đảm bảo tiến độ khẩn trương trong công tác xử lý khi tham gia diễn tập.

Phương Dung

Tìm kiếm:✨

  • PCTT&TKCN, Đỗ Nguyệt Ánh, EVNNPC, TKCN, PCTT, TBA, Diễn tập, Biến áp, Điện lực, Buổi diễn, PC Hải Phòng, Thiên tai, Ứng phó, Chỉ huy, Phòng chống, Sự cố, Giả định, Công nhân, Viễn thông, Hải Phòng, Lưới điện, Nhà hát, Cơn bão, Nhà hát kịch

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages