Báo Kiến Thức: Vì sao nữ nhân viên tử vong trong vụ cháy khách sạn Sao Mai? - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Kiến Thức: Vì sao nữ nhân viên tử vong trong vụ cháy khách sạn Sao Mai?

Thời điểm xảy ra vụ cháy, một nữ nhân viên đã điện báo lực lượng cảnh sát PCCC. Tuy nhiên, do quên một vật gì đó, nữ nhân viên này chạy lên tầng 4 của khách sạn rồi tử vong ở khu vực cầu thang giữa tầng 3 và tầng 4.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/vi-sao-nu-nhan-vien-tu-vong-trong-vu-chay-khach-san-sao-mai-1198977.html

Thông tin mới nhất về vụ cháy khách sạn Sao Mai Plaza tại số 54, đường Lạch Tray (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) ngày 17/3, Công an TP Hải Phòng vừa có thông tin chính thức.

Theo đó, vào khoảng 9h55' ngày 17/3, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an TP Hải Phòng nhận được tin báo tại khách sạn Sao Mai Plaza xảy ra một vụ cháy lớn.

Sau 7 phút, Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP Hải Phòng đã huy động 6 xe chữa cháy chuyên nghiệp, xe chỉ huy và hơn 100 CBCS có mặt tại hiện trường phối hợp với các đơn vị liên quan sử dụng các biện pháp nghiệp vụ dập tắt đám cháy.

Cột khói bao trùm khách sạn Sao Mai.

Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt - CATP và Công an quận Ngô Quyền đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và bảo đảm ANTT.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Phó Giám đốc CATP, Đại tá Mai Xuân Thắng - Phó Giám đốc CATP, Thượng tá Lê Trung Sơn - Phó giám đốc CATP Hải Phòng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng chữa cháy.

Ngay sau khi nhận được thông báo về vụ việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành cùng lãnh đạo Văn Phòng UBND thành phố, quận Ngô Quyền đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả.

Đến 11h55' cùng ngày, đám cháy cơ bản được dấp tắt, không để cháy lan sang các khu vực xung quanh. Lực lượng chức năng đã đưa một nạn nhân ngạt thở ra ngoài, đi bệnh viện.

Được biết, ngọn lửa xuất phát từ khu massage rồi lan rộng ra các khu vực xung quanh do trong nhà có nhiều đồ dễ cháy. Khói đen liên tục bốc lên từ ngôi nhà gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy và hoảng loạn cho người dân quanh khu vực.

Lực lượng cứu hỏa đã điều nhiều xe xuống chữa cháy.

Liên quan vụ cháy trên, trao đổi với PV, đại tá Lê Quốc Đạt – Phó phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Hải Phòng cho biết, đến thời điểm 14h chiều 17/3,, vụ cháy tại khách sạn Sao Mai đã được khống chế hoàn toàn. Các xe chữa cháy đã trở về đơn vị, còn một số cán bộ túc trực. Hiện trường vụ hỏa hoạn, một hàng rào chắn bằng sắt được dựng trước cửa khách sạn. Bên trong, cơ quan công an cùng các lực lượng chức năng có liên quan đang tiến hành khám nghiệm để tìm ra nguyên nhân hỏa hoạn.

“Chúng tôi nhận được tin báo cháy vào khoảng 9h50 sáng cùng ngày từ một nữ nhân viên tên là Phương (trú tại TP.Hải Phòng) báo về phòng Cảnh sát PCCC. Tuy nhiên, chính nữ nhân viên này là nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn”, đại tá Đạt cho biết.

Theo lời đại tá Đạt, đám cháy bùng phát tại tầng 1 của khách sạn, khu vực quầy rượu và hàng ăn. Phát hiện đám cháy, chị Phương thông báo cho Cảnh sát PCCC.

Hiện trường bên trong vụ cháy.

“Sau đó, vì quên một vật gì đó, chị này chạy lên tầng 4 của khách sạn rồi tử vong ở khu vực cầu thang giữa tầng 3 và tầng 4. Nguyên nhân tử vong của chị Phương được xác định do ngạt khí”, Đại tá Đạt thông tin.

Vẫn theo Đại tá Đạt, cùng với công tác chữa cháy thì việc cứu người còn mắc kẹt được ưu tiên hàng đầu. Ngoài nạn nhân Phương tử vong, những người mắc kẹt đều được giải cứu an toàn, không có thêm người bị thương.

Nói về nguyên nhân ban đầu vụ cháy, Đại tá Đạt cho hay chưa thể xác định được nguyên nhân do lửa hay chập điện. Nguyên nhân chỉ có thể được tìm ra khi các lực lượng chức năng hoàn thành xong việc khám nghiệm hiện trường và có kết luận sơ bộ.

Đám cháy đã được khống chế nhưng đã có một nữ nhân viên thiệt mạng.

Hiện, Cơ quan chức năng vẫn tiếp tục tiến hành làm mát khu vực bị cháy, tránh cho ngọn lửa bùng phát trở lại. Các cơ quan chức năng cũng đang tập trung điều tra nguyên nhân vụ cháy và xử lý sự cố, khắc phục hậu quả theo quy định.

Hải Ninh

Tìm kiếm:✨

  • Khách sạn Sao Mai, Đường Lạch Tray, Đám cháy, Hải Phòng, Ngô Quyền, Khách sạn, Chữa cháy, Khống chế, Tử vong, Ngọn lửa, Hiện trường, Phòng cháy chữa cháy, Hỏa hoạn, Bùng phát, Cảnh sát, Giải cứu, Mai Xuân Thắng, Khói đen, Lê Quốc Đạt, Công an TP Hải Phòng, Giao thông, Đất cảng, Chất dễ cháy, Phòng cảnh sát giao thông, Chủ tịch ubnd thành phố

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages