Báo Đất Việt: Hải Phòng: Cháy khách sạn không lối thoát hiểm, một người chết - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Đất Việt: Hải Phòng: Cháy khách sạn không lối thoát hiểm, một người chết

Đám cháy xảy ra lúc 10h sáng tại khách sạn trên đường Lạch Tray, Hải Phòng khiến một người tử vong và nhiều người bị thương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/hai-phong-chay-khach-san-khong-loi-thoat-hiem-mot-nguoi-chet-3376456/

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch TP Hải Phòng, ông cho biết đến khoảng 13h chiều ngày 17/3, đám cháy tại khách sạn Sao Mai (54 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng) đã được không chế hoàn toàn. Sau đó, chiều cùng ngày, công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả vẫn đang diễn ra.

Theo chia sẻ của công an quận Ngô Quyền, vụ cháy được bùng phát lúc 10h sáng ngày 17/3. Lửa bùng phát ở tầng trên của khách sạn, thời điểm này vẫn còn nhiều khách lưu trú tại khách sạn, nhiều người còn đang ngủ.

Do nội thất của khách sạn đa phần là gỗ, đồ da, phần tường cũng được bọc vải mút cách âm nên lửa bắt rất nhanh và khó khống chế. Ngoài ra, khói từ những vật dụng này rất nhiều làm ảnh hưởng đến công tác cứu hộ cứu nạn.

Hiện trường vụ cháy khách sạn (Ảnh: VNN)

Đến 11h, đám cháy được khống chế cơ bản, cảnh sát PCCC Hải Phòng bắt đầu tiến hành xâm nhập các phòng để tìm kiếm người bị nạn. Nhưng ngay sau đó lửa tiếp tục bùng phát trở lại.

Đến 12h, lửa vẫn đang cháy tại tầng hầm, cả căn nhà cuộn khói rất khó tiếp cận. Đến 13h, đám cháy được cơ bản khống chế. Cảnh sát PCCC đã phải huy động tới 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ cứu hỏa tham gia. Toàn bộ đường Lạch Tray khu vực này đã bị phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy.

Hiện tại tất cả 4 người khách mắc kẹt trong khách sạn đều được đưa ra ngoài trong tình trạng bị ngạt khói và bỏng một số phần trên cơ thể. Đã có một nạn nhân tử vong, được xác định danh tính là nhân viên massage của khách sạn này.

Đây không phải là khách sạn đăng ký theo đúng quy chuẩn mà chỉ là cơ sở lưu trú theo hình thức nhỏ lẻ. Khách sạn này được thiết kế 4 tầng hình ống, có một tầng hầm được thiết kế sâu bên trong.

Khách sạn này có diện tích mặt bằng khoảng 300m2, mặt tiền rộng 6m, sâu 25m. Tuy nhiên, khách sạn này chỉ có một cửa ra vào duy nhất ở mặt đường, xung quanh đều có nhà dân vây kín.

Ngoài kinh doanh phòng nghỉ, khách sạn này có dịch vụ massage, xông hơi và phòng chứa rượu vang. Đây là công trình được nâng cấp từ nhà ở nên rất chật chội và không gian bí bách. Quận Ngô Quyền đã nhiều lần xử phạt khách sạn này về vấn đề phòng cháy chữa cháy nhưng không được chủ khách sạn khắc phục.

Nạn nhân tử vong được đưa khỏi hiện trường (Ảnh: VNE)

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tich TP Hải Phòng đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy (Ảnh: VNN)

Cảnh sát cứu hỏa tìm cách tiếp cận tòa nhà (Ảnh: VNN)

Minh Nguyệt

Tìm kiếm:✨

  • Khách sạn Sao Mai, Đường Lạch Tray, Lạch Tray, Đám cháy, Hải Phòng, Ngô Quyền, Khách sạn, Chữa cháy, Khống chế, Tử vong, Hiện trường, Chiến sĩ, Phòng cháy chữa cháy, Cứu hộ, Bùng phát, Phong tỏa, Cảnh sát, Nội thất, Tp Hải Phòng, Rượu vang, Tòa nhà, Đất cảng, Cửa chính, Người bị nạn, Tầng hầm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages