Báo Đời Sống Plus: Hải Phòng: Hai cháu nhỏ bị bỏ rơi trong chùa kèm lá thư nhờ nuôi hộ - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Đời Sống Plus: Hải Phòng: Hai cháu nhỏ bị bỏ rơi trong chùa kèm lá thư nhờ nuôi hộ

Lợi dụng lúc chùa vắng người qua lại, một người phụ nữ đã bỏ lại 2 cháu nhỏ cùng quần áo và một lá thư nhờ người nuôi hộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/hai-phong-hai-chau-nho-bi-bo-roi-trong-chua-kem-la-thu-nho-nuoi-ho-55183-3.html

Hai cháu nhỏ bị bỏ rơi trong chùa kèm lá thư nhờ nuôi hộ tại chùa Đông Ninh 1

Sáng ngày 13/11, trao đổi với PV, ông Vũ Văn Hướng, Trưởng Công an xã Tiên Minh (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết mới đây, tại khu vực chùa Đông Ninh 1 (xã Tiên Minh) vừa xảy ra vụ việc một người phụ nữ bỏ lại 2 cháu nhỏ tại chùa sau đó đi mất.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng buổi chiều ngày 12/11. Vào thời gian trên, UBND xã Tiên Minh nhận được đơn trình báo của bà Phạm Thị Lớp (trú tại cùng địa chỉ) về việc có 2 cháu nhỏ bị bỏ rơi tại chùa.

Theo trình báo của bà Lớp, vào khoảng 16h cùng ngày, một người phụ nữ khoảng 30 tuổi mặc áo đông xuân, điều khiển xe đạp màu xanh và chở theo 2 cháu nhỏ cùng một chiếc làn vào chùa để thắp hương.

Nghĩ rằng chùa có khách đến vãn cảnh, bà Lớp hướng dẫn người phụ nữ thắp hương tại chùa sau đó đi làm việc. Tuy nhiên, lợi dụng lúc nhà chùa ít người qua lại, người phụ nữ đã bỏ lại 2 cháu nhỏ cùng chiếc làn bên trong và đạp xe đi khỏi.

Đến khoảng 20 phút sau, bà Lớp quay lại thì phát hiện 2 cháu nhỏ ngồi đó còn người phụ nữ khi nãy không thấy đâu. Bà Lớp đã gọi nhiều lần nhưng không có ai thưa.

Qua nói chuyện với 2 cháu, bà Lớp được các cháu cung cấp thông tin cho biết cháu trai tên Đỗ Văn Trường còn cháu gái tên Đỗ Thị Tâm. Các cháu cũng nhớ được mẹ tên Lương, bố tên Thắng còn lại không nhớ thêm được thông tin gì về quê quán.

Lá thư nhờ nhà chùa nuôi hộ 2 cháu nhỏ của người phụ nữ để lại

Tiến hành kiểm tra chiếc làn người này để lại, bà Lớp phát hiện trong chiếc làn ngoài 2 bộ quần áo trẻ con còn có một lá thư của người phụ nữ trên để lại.

Trong lá thư người mẹ viết: “Kính gửi nhà chùa, cho con gửi hai đứa con của con vào chùa đây, nhờ nhà chùa nuôi giúp cháu nên người hộ con.

Hoàn cảnh của con bây giờ không thể nuôi nổi. Cháu chưa có giấy khai sinh và chưa được đi học. Con đã đặt tên hai cháu là Đỗ Văn Trường, sinh ngày 2/12/2015 và cháu Đỗ Thị Tâm, sinh ngày 6 tháng Giêng năm 2014.

Con xin đội ơn nhà chùa.

Mẹ của hai cháu Đỗ Thị Lương”.

Bà Lớp sau đó đã đến Công an xã Tiên Minh để trình báo. Nhận được tin báo, Công an xã Tiên Minh đã đến chùa lập biên bản ghi nhận sự việc đồng thời tạm bàn giao 2 cháu nhỏ cho nhà chùa nuôi dưỡng.

“Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhờ người đăng tải thông tin lên mạng xã hội, thông báo trên loa truyền thanh để tìm người thân cho các cháu”, ông Hướng chia sẻ.

Được biết, cả 2 cháu nhỏ đều ngoan ngoãn, sức khỏe bình thường.

Xem thêm:

Chân dung người chồng sát hại vợ, đâm em vợ dã man

Tuấn Khang - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Công an xã Tiên Minh, Chùa, Nhà chùa, Đỗ Thị Tâm, Đỗ Văn Trường, Chùa Đông Ninh, Nhà chùa nuôi dưỡng, Vũ Văn Hướng, Lá thư, Phạm Thị Lớp, Người mẹ, Khoảng 16h, Của con, Trình báo, Đặt tên, Người phụ nữ, Phụ nữ, UBND xã Tiên Minh, Ngoài 2, Theo Đời sống Plus/GĐVN, Vãn cảnh, Làm giấy khai sinh, Bức thư, Ngôi chùa, Tam bảo, Đạp xe

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages