Báo NLĐ: Mẹ trẻ viết tâm thư 'kính gửi nhà chùa' nuôi giúp 2 con nhỏ đến lúc trưởng thành - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo NLĐ: Mẹ trẻ viết tâm thư 'kính gửi nhà chùa' nuôi giúp 2 con nhỏ đến lúc trưởng thành

Đi xe đạp đèo 2 con nhỏ vào chùa thắp hương, nhân lúc vắng người, bà mẹ trẻ đã bỏ đi, để lại 2 con 3 và 4 tuổi cùng 2 bộ quần áo và bức tâm thư 'kính gửi nhà chùa', viết do hoàn cảnh không thể nuôi được nên nhờ nhà chùa nuôi dưỡng tới tuổi trưởng thành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/me-tre-viet-tam-thu-kinh-gui-nha-chua-nuoi-giup-2-con-nho-den-luc-truong-thanh-20181113141517963.htm

Ngày 13-11, ông Đoàn Xuân Anh, Chủ tịch UBND xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, cho biết tại chùa Đông Ninh (xã Tiên Minh) đang nuôi 2 cháu nhỏ bị người mẹ trẻ bỏ rơi cùng một tâm thư nhờ nhà chùa nuôi giúp.

2 cháu nhỏ được cho bị mẹ bỏ rơi đang được nhà chùa nuôi dưỡng

Ông Xuân Anh cho biết thêm hiện địa phương đang phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Tiên Lãng tiến hành xác minh người mẹ và địa chỉ gia đình 2 cháu nhỏ. Bước đầu nhận định 2 cháu này không phải ở huyện Tiên Lãng mà ở địa phương khác đến đây.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 12-11, bà Phạm Thị Lớp (người giúp việc của nhà chùa Đông Ninh) phát hiện 1 phụ nữ khoảng 30 tuổi, mặc áo đông xuân, đi xe đạp màu xanh, chở theo 2 cháu nhỏ vào chùa thắp hương.

Lúc nhà chùa vắng người, người phụ nữ đi xe đạp rời khỏi chùa, bỏ lại 2 cháu bé và 1 chiếc làn bên trong đựng 2 bộ quần áo trẻ con và một lá tâm thư.

Bức tâm thư được cho là của người mẹ 2 cháu gửi nhà chùa nuôi dưỡng

Trong thư người mẹ viết: "Kính gửi nhà chùa, cho con gửi hai đứa con của con vào chùa đây, nhờ nhà chùa nuôi giúp cháu nên người hộ con. Hoàn cảnh của con bây giờ không thể nuôi nổi. Cháu chưa có giấy khai sinh và chưa được đi học. Con đã đặt tên hai cháu là Đỗ V.T., sinh ngày 2 tháng 12 năm 2015 và cháu Đỗ T.T., sinh ngày 6 tháng giêng năm 2014. Con xin đội ơn nhà chùa. Mẹ của hai cháu Đỗ T.L.".

Nhận được tin báo, Ban Công an xã Tiên Minh đã đến chùa lập biên bản ghi nhận sự việc, báo cáo UBND xã Tiên Minh.

Trước mắt, chính quyền địa phương đang giao nhà chùa chăm sóc 2 cháu nhỏ đến khi nào xác minh được thông tin và tìm được người thân của 2 cháu theo quy định của pháp luật.

Tr.Đức

Tìm kiếm:✨

  • Nhà chùa, Chùa, Nhà chùa nuôi dưỡng, Chùa Đông Ninh, Phạm Thị Lớp, Người mẹ, Huyện Tiên Lãng, Của con, Sinh Và, UBND xã Tiên Minh, Người giúp việc, Đặt tên, Phụ nữ, Đoàn Xuân Anh, Ghi nhận, Xuân Anh, Sư thầy, Làm giấy khai sinh, Chủ tịch huyện

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages