Báo Lao Động: Cầu Bạch Đằng hơn 7.000 tỉ không bị lún, võng - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Cầu Bạch Đằng hơn 7.000 tỉ không bị lún, võng

Thời gian gần đây, theo các tài xế, mặt cầu Bạch Đằng – hợp phần quan trọng nhất của tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, được thông xe vào 1.9.2018, có hiện tượng nhấp nhô, khiến xe chạy như nhún, nhảy. Tuy nhiên, theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Quảng Ninh, hiện tượng này không đáng ngại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/cau-bach-dang-hon-7000-ti-khong-bi-lun-vong-639591.ldo

Cầu Bạch Đằng. Ảnh: Nguyễn Hùng

Bởi qua theo dõi kể từ khi thông xe, cầu vẫn hoạt động bình thường. Việc mặt cầu lỗi lõm cục bộ sẽ được khắc phục sau khi kết thúc quá trình theo dõi.

Chiều 3.11, phóng viên Lao Động có mặt trên cầu Bạch Đằng. Theo cảm nhận của chúng tôi và các tài xế, tại một số ví trí, xe chạy có lúc như nhún nhảy hoặc trượt sang một bên. Theo một số tài xế, hiện tượng này xuất hiện từ nhiều tuần nay.

Liên quan đến vấn đề này, theo Sở GTVT Quảng Ninh, tại các khối đúc trước và sau khối hợp long 2 nhịp giữa có sự chênh lệch cao độ dẫn đến mặt cầu không bằng phẳng cục bộ tại các vị trí nêu trên. Qua quá trình đưa vào khai thác, các thông số kỹ thuật của cầu, trụ tháp, mặt đường, dây văng… thường xuyên được theo dõi, kiểm tra, kết quả đảm bảo theo yêu cầu thiết kế, hoàn toàn không có hiện tượng lún võng, mặt đường ổn định từ khi đưa vào khai thác đến nay.

Trao đổi với Lao Động, ông Vũ Văn Khánh – Giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh – khẳng định: Cầu hoàn toàn ổn định khai thác, thông xe theo các yêu cầu thiết kế ngay từ khi đưa vào sử dụng.

“Về việc xử lý một số điểm lồi lõm cục bộ có hai cách. Một là bù vênh luôn; hai là đợi một thời gian nữa bù vênh luôn một thể” – ông Khánh cho biết.

Dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến, thuộc cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, được đầu tư theo hình thức B.O.T, với tổng số vốn 7.270 tỉ đồng. Hạng mục cầu chính dây văng Bạch Đằng dài 700m trong tổng chiều dài toàn dự án là 5,4km, vượt qua ngã ba sông Bạch Đằng, sông Cấm, với điểm đầu thuộc địa phận đầm Nhà Mạc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, điểm cuối tuyến thuộc quận Hải An, Hải Phòng.

Theo Sở GTVT, trong quá trình thi công, các bên tuân thủ chặt chẽ quy trình kiểm soát chất lượng, đặc biệt là độ vồng thi công các khối đúc hẫng.

Nguyễn Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Thông xe kỹ thuật, Cầu Bạch Đằng, Long 2, Khai thác, Mặt đường, Mặt cầu, Cầu Chính, Sông Cấm, Dự án, Thi công, Nguyễn Hùng, Thuộc địa, Phóng viên Lao Động, Sở GTVT Quảng Ninh, Sở giao thông vận tải, Tổng số vốn đầu tư

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages