Báo KTĐT: Hà Nội: Ra quân xử lý phương tiện thủy vi phạm trên sông Hồng - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo KTĐT: Hà Nội: Ra quân xử lý phương tiện thủy vi phạm trên sông Hồng

Ngày 14/11, Cục CSGT (Bộ Công an) đã phối hợp với Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội mở đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự ATGT, trật tự xã hội trên tuyến sông Hồng thuộc địa bàn TP Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/ra-quan-xu-ly-phuong-tien-thuy-vi-pham-tren-329816.html

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường thủy, Công an TP Hà Nội, trong thời gian qua, mặc dù tình hình trật tự ATGT, trật tự ATGT đường thủy trên địa bàn TP Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vào dịp cuối năm, công tác đảm bảo ATGT đường thủy nói chung và dọc tuyến sông Hồng qua địa bàn TP được dự báo sẽ trở lên phức tạp, nếu không có sự giám sát, xử lý kịp thời, TNGT sẽ xảy ra bất cứ lúc nào.

Lực lượng CSGT diễu hành trên sông Hồng.

Cũng theo lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường thủy, Cục CSGT và Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã bố trí gần 30 cán bộ chiến sỹ tham gia vào công tác tuần tra, xử lý vi phạm 24/24 giờ trên dọc tuyến sông Hồng chạy qua địa bàn TP.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên sông Hồng.

Quan điểm của các lực lượng chức năng là không chú trọng việc xử phạt, thông qua kiểm tra, xử lý các lực lượng chức năng sẽ tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người điều khiển phương tiện thủy với phương châm tính mạng của con người là trên hết.

Trong quá trình thực hiện kế hoạch cao điểm, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trưc tếp dẫn đến TNGT.

Đề cập đến những khó khăn, vướng mắc có thể gặp phải trong quá trình kiểm tra xử lý phương tiện thủy vi phạm trật tự ATGT, Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, bên cạnh một số người điều khiển phương tiện được đào tạo bài bản, có ý thức chấp hành luật giao thông vẫn còn một số trường hợp điều khiển, sử dụng phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn kỹ thuật. Việc thiếu các điểm dừng, tập kết phương tiện vi phạm khiến việc kiểm tra, xử lý gặp không ít khó khăn.

Lực lượng CSGT diễu hành trên sông Hồng.

Để khắc phục tình trạng trên, Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, sông Hồng là tuyến đường huyết mạch của vận tải thủy của phía Bắc đi các tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh… Do đó, trong quá trình triển khai đợt cao điểm, điều được các lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm đó chính là tính phối hợp, trao đổi thông tin giữa các lực lượng, các địa phương.

Theo kế hoạch, gần 30 cán bộ chiến sỹ sẽ kiểm tra xử lý vi phạm 24/24 giờ.

Tuy nhiên, lãnh đạo Cục CSGT cũng cho rằng, để ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, đặc biệt là các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT rất cần có sự vào cuộc của chính quyền các địa phương.

Lực lượng CSGT chỉnh đốn trang phuc trước lễ ra quân

Theo kế hoạch phối hợp giữa Cục CSGT (Bộ Công an) và Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội về việc đảm bảo trật tự ATGT, TTXH trên sông Hồng sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 11/12/2018.

Vân Nhi

Tìm kiếm:✨

  • An toàn giao thông, Trật tự, Đường thủy, Sông Hồng, Thủy Vi, Phương tiện, Lực lượng chức năng, Cảnh sát giao thông, Vi phạm, Tuần tra, Đỗ Thanh Bình, Cục CSGT, Công an thành phố hà nội, Vân Nhi, XỬ LÝ VI PHẠM, Có sự, VẪN CÒN, Hà Nội, Luật giao thông đường bộ, Huyết mạch, Vận tải

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages