Báo Gia Đình Mới: Dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát có phải là phương pháp đúng? - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Gia Đình Mới: Dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát có phải là phương pháp đúng?

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát luôn là phương pháp được nhiều bố mẹ, thầy cô áp dụng để thu hút bé. Tuy nhiên nhiều phụ huynh vẫn đang băn khoăn về cách dạy này, liệu đây có phải là phương pháp đúng?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/day-tieng-anh-cho-tre-qua-bai-hat-co-phai-la-phuong-phap-dung-d15717.html

Vậy thì bố mẹ hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ về những lợi ích khi dạy tiếng Anh cho bé qua bài hát nhé!

Từ 3-6 tuổi là khoảng thời gian “vàng” để bé có thể tiếp thu ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ một cách dễ dàng.

Tuy nhiên đây cũng là khoảng thời gian bé ham chơi hơn ham học, chính vì vậy để dạy tiếng Anh cho trẻ giai đoạn này đạt kết quả cao cần kích thích và duy trì sự hứng thú cho bé. Nếu bé cảm thấy thích thú sẽ kích hoạt những thao tác khác như khả năng tiếp thu, khả năng ghi nhớ và suy luận.

Một trong những phương pháp mà bố mẹ, thầy cô ở thời điểm này khi dạy tiếng Anh cho trẻ chính là dạy thông qua các bài hát. Hãy cùng tìm hiểu các lợi ích của phương pháp này:

Gần gũi, quen thuộc và không gây nhàm chán

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua các trang giấy dày đặc chữ có thể khiến bé chán và mất hứng thú. Do vậy hiệu quả thu được sẽ không như bố mẹ kỳ vọng. Nhưng bé học tiếng Anh qua bài hát là cách hoàn toàn khác.

Trẻ rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì những giai điệu, ca từ dễ thương, gần gũi, phù hợp với lứa tuổi, do đó nếu trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát tiếng Anh thì chắc chắn sẽ tiếp thu một cách dễ dàng.

Có thể trẻ ở giai đoạn này chưa hiểu hết ý nghĩa của bài hát nhưng điều này không ảnh hưởng gì đến việc dạy tiếng anh cho trẻ cả. Bởi chỉ cần giai điệu vui nhộn, ca từ đơn giản khi nghe sẽ thu hút được bé, từ đó dạy cho bé mỗi ngày sẽ tốt hơn.

Luyện phát âm chính xác

Nếu như người lớn học luyện phát âm thường ngồi trên bàn, nghe đi nghe lại, đọc đi đọc lại những câu tiếng Anh thì ở trẻ việc luyện phát âm là điều dễ dàng hơn cả.

Bằng cách bật một bài hát tiếng Anh vào bất kỳ lúc nào, từ ở nhà, ngồi trên bus, dạo công viên,... hay bất kỳ một địa điểm nào, bé cũng có thể để tâm thật kỹ và luyện phát âm khi nghe. Và hầu hết tiếng Anh trong các bài hát này đều phát âm chuẩn bản ngữ, do vậy thuận lợi cho quá trình luyện phát âm của bé.

Tăng cường khả năng giao tiếp

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ bằng bài hát, các ca từ trong bài đều là những câu quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các bé làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp, khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài,bên cạnh đó còn giúp bé tự tin hơn.

Tăng vốn từ vựng

Phương pháp này cũng làm tăng vốn từ vựng cho bé khá tốt và nhanh. Sẽ có những lúc có những từ ngữ gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì thông qua các bài hát, trẻ có xu hướng tìm, hỏi xem từ đó có nghĩa là gì, do đó vốn từ của bé sẽ tăng lên đáng kể. Bố mẹ hãy lựa chọn các chủ đề để bé học tiếng Anh như các bài hát về gia đình, động vật, màu sắc…

Cải thiện kỹ năng nghe

Muốn giao tiếp tốt thì trước tiên trẻ cần hiểu người khác đang nói gì. Và muốn nghe tốt được thì vốn từ vựng là chưa đủ mà bé cần luyện nghe người bản ngữ nói chuyện thường xuyên. Thông qua học bài hát trẻ kỹ phát triển kỹ năng nghe nhanh chóng.

Giúp trẻ thư giãn

Và lợi ích của việc dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát đó chính là giúp trẻ thư giãn. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ thích và mong muốn chính là nghỉ ngơi, thư giãn. Vậy thay vì bắt trẻ học trên sách vở, hãy để trẻ lắng nghe vài bài hát tiếng Anh trong lúc nghỉ giải lao tại nhà nhé!

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát là phương pháp sáng suốt, tuy nhiên để đạt được kết quả cao, bố mẹ cần lựa chọn bài hát phù hợp với từng độ tuổi của bé. Chúc bố mẹ áp dụng phương pháp này thành công!

(Theo Apax English)

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến khắp nơi trên thế giới và cũng là môn học, môn thi tốt nghiệp bắt buộc các cấp tại Việt Nam.

Trên thực tế, một bộ phận lớn các học sinh, sinh viên và người đi làm tại Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng tiếng Anh trong học tập cũng như trong công việc.

Hai lý do chính của thực trạng này là nằm ở việc người Việt Nam chưa có môi trường tiếp xúc thường xuyên với người nước ngoài cũng như chưa có phương pháp giảng dạy và học tập phù hợp. Trong bối cảnh đó, Apax English ra đời với sứ mệnh trở thành lời giải của bài toán hóc búa này.

Được triển khai từ cuối năm 2014, với cơ sở đầu tiên được thành lập ngày 23/05/2015, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax là thành quả của sự kết hợp giữa Tập đoàn Giáo dục nổi tiếng Chungdahm Learning và Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup.

Mang theo sứ mệnh đem đến cho trẻ em Việt Nam một sản phẩm tiếng Anh cao cấp, Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax đặt trọng tâm vào việc mở rộng và phát triển hệ thống các trung tâm Anh ngữ Apax English tiêu chuẩn 5 sao trên toàn quốc.

Với một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều ưu việt về chương trình và phương pháp giảng dạy, Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax đã và đang khẳng định được chất lượng và vị thế trong việc giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Là minh chứng của tốc độ vô địch trong việc phát triển hệ thống và số lượng học viên, trong vòng 2 năm, Apax English đã cho ra đời 55 trung tâm với gần 40.000 học viên trên toàn quốc.

Tại TP. Hà Nội, với 24 trung tâm, Apax English đang vươn lên dẫn đầu trong thị trường giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em. Với 08 trung tâm tại TP. Hồ Chí Minh, 04 trung tâm tại Quảng Ninh, và 19 trung tâm tại hơn 10 tỉnh thành lớn khác trên cả nước như Hải Phòng, Đà Nẵng, Nghệ An, Bắc Ninh, v.v... Apax English đã và đang nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ các bậc phụ huynh và các em nhỏ.

Đặc biệt, trong tháng 11 năm 2016, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax cũng vô cùng tự hào khi đón nhận Chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn ISO 9001:2015.

Với tầm nhìn trở thành một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục Anh ngữ hàng đầu, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax sẽ cùng đồng hành với thế hệ trẻ Việt Nam, mở đường và phát triển các tài năng trẻ để các em trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Hoàng Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Apax English, Dạy Tiếng Anh, Tiếng Anh, Ngôn ngữ, Phát âm, Bài hát, Cha mẹ, Phương pháp giáo dục, Thầy cô, Địch Trong, Trẻ Việt Nam, Tiếp xúc, Và Phát Triển, Mang theo, Trình Luyện, Bằng cách, Anh Như, Hồ Chí Minh, Việt nam, Hà Nội, Người bản ngữ, Ngữ âm, Chuyện ấy, Ca từ, Tiếng mẹ đẻ, Văn phạm, Toàn cầu hóa, Giờ học

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages