Báo GĐ&XH: Tò mò với bảng công thức hóa học dài như 'Chiếu dời đô' ở Hải Phòng - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo GĐ&XH: Tò mò với bảng công thức hóa học dài như 'Chiếu dời đô' ở Hải Phòng

'Ban đầu đi qua lớp, tôi còn nghĩ đây là cuốn báo tường của lớp. Ai ngờ, nó lại là bảng công thức hóa học của cô trò lớp 10C7 nghĩ ra làm' - cô Cao Tố Nga – Hiệu trưởng THPT Ngô Quyền chia sẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/giao-duc/to-mo-voi-bang-cong-thuc-hoa-hoc-dai-nhu-chieu-doi-do-o-hai-phong-20181113124635628.htm

Hình ảnh bảng công thức hóa học viết trên nền giấy màu cà phê dài 100m của cô và trò lớp 10C7 trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) được chính học sinh Trần Tuyết Nhung – thành viên của lớp - chia sẻ trên group học đường đã nhanh chóng thu hút và gây tò mò cho nhiều người.

Bảng công thức hóa học tổng hợp do cô và trò 10C7 THPT Ngô Quyền thực hiện gây tò mò cho nhiều người. Ảnh: ML

Dẫn chúng tôi xuống tận lớp học, cô giáo Cao Tố Nga - Hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ: “Mấy lần đi qua lớp này, thấy có cuộn giấy màu cà phê treo trên tường, tôi cứ nghĩ đó là cuốn báo tường của lớp. Ai ngờ, sau này tôi mới biết nó chính là bảng công thức hóa học của cô và trò lớp 10C7 thực hiện. Tôi thấy rất ấn tượng và thích thú với cách làm này”.

Cô hiệu trưởng (áo tím) khen ngợi cách làm của cô trò lớp 10C7 trong đổi mới, sáng tạo cách học môn Hóa

Cô Nga cũng cho biết, người đưa ra ý tưởng và phương pháp ghi chép lại công thức hóa trên cuộn giấy kia chính là cô giáo Khiếu Chi – giáo viên môn Hóa của trường. Cô Khiếu Chi cũng từng là học sinh chuyên Hóa của trường Năng khiếu Trần Phú và rất đam mê môn học này.

Bảng công thức hóa học dài trăm mét được cuộn lên mỗi khi kết thúc phần ghi nhớ công thức

Một giáo viên từng dự giờ tại chính phòng học của lớp 10C7 chia sẻ: "Hôm dự giờ, nhìn thấy cuộn giấy màu đậm treo trang trọng giữa tường lớp học, tôi cứ không khỏi tò mò về nó. Ai ngờ, nó lại là bảng công thức hóa của cô trò lớp 10C7. Thực sự ấn tượng và thán phục!".

Vừa kiểm tra bảng công thức do học trò viết trên nền giấy cuộn, cô giáo Khiếu Chi vừa giải thích: “Việc ghi nhớ các định nghĩa và công thức trong Hóa học không hẳn dễ đối với học sinh. Có những học sinh học tốt, nắm vững kiến thức nhưng lại rụt rè trong giao tiếp nên khi gọi lên bảng các em rất lúng túng.

Hoặc mỗi khi học xong công thức mới, cô giáo xóa trên bảng để dành không gian học phần tiếp theo sẽ làm nhiều học sinh chưa kịp nhớ. Theo đó, để giúp các em vừa ghi nhớ công thức vừa vận dụng tốt để giải quyết các bài tập..., tôi đã mua 1 cuộn giấy dài 100m và trao đổi với các em cách thực hiện trên nó. Vào giờ ra chơi hay tiết hóa, các em sẽ viết lại công thức mình nhớ trên đó như 1 cách luyện. Nếu công thức nào viết sai thì phải khoanh tròn vào để đánh dấu còn sửa”.

Cô Khiếu Chi (đeo kính) cùng học trò hào hứng với cách học này

Theo những học sinh lớp 10C7, cách học công thức và định nghĩa kiểu này giúp các em vận dụng kiến thức tốt và nhớ lâu hơn. Đặc biệt, từ ngày có “Chiếu dời đô” này, ai cũng hào hứng với môn Hóa. Điểm kiểm tra giữa kỳ vừa qua cao hẳn so với trước đây. Đến giờ, chúng em đã viết được 3 chương. Sau mỗi chương công thức hóa, chúng em lại cắt cất đi để khi nào cần tới mở ra kiểm tra lại".

Minh Lý

Tìm kiếm:✨

  • Hóa học, Trường THPT Ngô Quyền, Cô giáo, Chiếu dời đô, Học sinh, Ghi nhớ, CÁC EM, Kiến thức, Sáng tạo, Hải Phòng, Môn hóa, THPT Ngô Quyền, Môn học, Tiết Hóa, Ở Hải Phòng, Thiên đô chiếu, Học phần

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages