Báo BizLIVE: Dự chi 2.000 tỷ mua cổ phần Vinaconex, kế hoạch của 2 nhà đầu tư vừa lộ diện là gì? - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo BizLIVE: Dự chi 2.000 tỷ mua cổ phần Vinaconex, kế hoạch của 2 nhà đầu tư vừa lộ diện là gì?

CTCP Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Thăng Long Việt Nam có nghề kinh doanh chính là bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng trong khi Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ có ngành nghề kinh doanh là xây dựng nhà các loại là 2 nhà đầu tư dự chi khoảng 2.000 tỷ đồng mua số cổ phần Vinaconex được Viettel bán ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/kinh-doanh/du-chi-2000-ty-mua-co-phan-vinaconex-ke-hoach-cua-2-nha-dau-tu-vua-lo-dien-la-gi-3479644.html

Theo thông báo mới nhất, Công ty Bất động sản Cường Vũ và CTCP Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Thăng Long Việt Nam là 2 nhà đầu tư đáp ứng điều kiện tham gia đấu giá cổ phần của Viettel tại Vinaconex (mã VCG).

Theo đăng ký kinh doanh, Công ty Bất động sản Cường Vũ có ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng nhà các loại trong khi CTCP Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Thăng Long Việt Nam có ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng.

Công ty Bất động sản Cường Vũ chỉ mới thành lập ngày 7/11/2017, hoạt động được khoảng 1 năm, chủ sở hữu kiêm Giám đốc Công ty là ông Vũ Xuân Cường, sinh năm 1970. Ông Cường đồng thời đứng tên tại các công ty: Công ty TNHH Bất động sản Cường Thanh và Công ty TNHH Bất động sản Lâm Vũ.

Đặc biệt, cả 3 doanh nghiệp bất động sản này được thành lập trong 3 ngày liên tiếp, ngày 7/11, 8/11, 9/11 năm 2017. Trong đó, Công ty TNHH Bất động sản Lâm Vũ có địa chỉ trụ sở chính là tầng 12, tòa nhà Abacus, 58 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM.

Hiện, kinh doanh bất động sản đang là một trong hai lĩnh vực kinh doanh then chốt của Vinaconex, Vinaconex và các đơn vị thành viên đã và đang triển khai đầu tư hàng trăm dự án bất động sản trong phạm vi cả nước trong đó đáng chú ý có dự án Khu đô thị mới Bắc An Khánh – Splendora (Hà Nội), dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng biệt thự biển cao cấp, bến du thuyền, casino và công viên giải trí Cát Bà Amatina (Cát Bà, Hải Phòng)...

Theo định hướng phát triển của Vinaconex, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục tập trung phát triển lĩnh vực kinh doanh bất động sản như một trong 2 lĩnh vực chủ yếu. Ngoài việc mang lại lợi nhuận cho Tổng công ty, lĩnh vực này còn hỗ trợ cho các lĩnh vực khác như xây lắp, sản xuất công nghiệp, vật liệu xây dựng cùng phát triển.

Trong số dự án vừa nêu, dự án Khu đô thị mới Bắc An Khánh – Splendora mới đây đã có sự chuyển nhượng vốn góp giữa Posco E&C cho CTCP Địa ốc Phú Long, một thành viên thuộc Tập đoàn Sovico với giá chuyển nhượng 680 tỷ đồng/340 tỷ đồng vốn góp của Posco E&C tại liên doanh An Khánh JVC – chủ đầu tư dự án Splendora, gấp 2 lần giá trị vốn góp ban đầu trong đó chưa bao gồm nghĩa vụ tài chính khác mà Phú Long sẽ phải thanh toán thay cho Posco E&C. Theo đó, Sovico Holdings trở thành cổ đông ngang hàng với Vinaconex tại dự án này.

Dự Khu đô thị mới Bắc An Khánh – Splendora đã “án binh bất động” trong một thời gian dài dù thời gian vừa qua bất động sản đã phục hồi và nhiều dự án khác trong khu vực đã triển khai xây dựng rầm rộ, một nguyên nhân được đề cập đến là do những bất đồng quan điểm trong liên doanh cũ, với tỷ lệ sở hữu 50:50 không bên nào có quyền quyết định về các ý kiến, đề xuất được nêu ra.

Địa chỉ CTCP Địa ốc Phú Long cũng nằm tại tầng 12, tòa nhà Abacus Tower, 58 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM, cùng địa chỉ với Công ty TNHH Bất động sản Lâm Vũ, mà người đứng tên là ông Vũ Xuân Cường, cùng đứng tên trong Công ty Bất động sản Cường Vũ.

Nhà đầu tư còn lại là CTCP Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Thăng Long Việt Nam, người đại diện pháp luật là con trai nhà tư sản Trịnh Văn Bô – ông Trịnh Cần Chính trước đây gần 3 năm đã mua lại dự án Hesco Văn Quán (Hà Đông) và dự án Vĩnh Hưng Dominium 409 Lĩnh Nam từ CTCP Tập đoàn Vina Megastar với tổng vốn đầu tư khoảng trên 3.000 tỷ đồng.

Thông tin trước đó cho biết, Viettel dự kiến thoái toàn bộ hơn 94 triệu cổ phiếu VCG, tương đương 21,28% tổng số cổ phần đang nắm giữ tại Vinaconex. Mức giá giá khởi điểm là 21.300 đồng/cổ phần, cao hơn tương đối nhiều so với mức giá hết phiên giao dịch ngày 13/11 (18.400 đồng/cổ phiếu). Với mức giá này, lô cổ phiếu có giá trị hơn 2.000 tỷ đồng.

BẢO VY

Tìm kiếm:✨

  • Tổng công ty xuất nhập khẩu và xây dựng, Trịnh Cần Chính, Trịnh Văn Bô, Tổng công ty viễn thông quân đội, Mua cổ phần, Cổ phiếu, Cổ phần, Nhà đầu tư, Vũ Xuân Cường, Con trai, Thành lập, Tần Thủy Hoàng, Đăng ký, Hesco Văn Quán, Tòa nhà Abacus, CTCP Địa ốc Phú Long, Hà Nội, Hà Đông, Khu đô thị, Bán cổ phần, Khu nhà ở

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages