Báo ANTĐ: Cặp đôi mua bán hàng qua mạng bằng thông tin thẻ tín dụng đánh cắp - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo ANTĐ: Cặp đôi mua bán hàng qua mạng bằng thông tin thẻ tín dụng đánh cắp

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 14-11 cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Ngô Anh Thái (SN 1990, trú tại thị xã Đông Triều), và Mạc Duy Lương (SN 1991, quê quán Kinh Môn, Hải Dương), để điều tra về tội danh 'Sử dụng mạng máy tính, viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/phap-luat/cap-doi-mua-ban-hang-qua-mang-bang-thong-tin-the-tin-dung-danh-cap/789916.antd

Trước đó, ngày 28-10, phòng CSKT Công an tỉnh phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an), Công an thị xã Đông Triều kiểm tra hành chính ngôi nhà số 212, tổ 3, khu Vĩnh Tuy 2, phường Mạo Khê, phát hiện Thái và Lương có hành vi mua các thông tin tài khoản thẻ ngân hàng của một số người và sử dụng thông tin đó đặt hàng trên các trang web của Nhật Bản rồi bán để chiếm đoạt.

Các đối tượng Thái, Lương

Lời khai của Mạc và Thái thể hiện, qua mạng xã hội, Thái tiếp xúc một số đối tượng chuyên mua bán thông tin thẻ tín dụng Visa, Mastercard bị đánh cắp. Từ đó, Thái đã tìm cách mua các thông tin thẻ với mục đích sử dụng để mua hàng (chủ yếu là quần áo, mỹ phẩm) từ Nhật Bản chuyển về Việt Nam.

Số hàng có được, Thái sử dụng hoặc bán cho một số cửa hàng chuyên doanh đồ Nhật Bản tại Hải Phòng và Hà Nội. Theo lời khai của Thái, từ đầu năm 2017 đến tháng 10-2018, đối tượng đã mua khoảng 3.000 thông tin thẻ ngân hàng với giá từ 5-8USD/thẻ. Qua đó, Thái đã sử dụng khoàng 300 tài khoản để đặt mua hàng qua mạng chuyển về Việt Nam để sử dụng hoặc bán, với tổng số tiền khoảng 600 triệu đồng. Số tiền trên Thái đã chuyển khoản cho Lương khoảng 100 triệu đồng để trả công Lương đã tham gia vào việc mua, nhận hàng và chuyển hàng. Vụ án đang được CQĐT tiếp tục điều tra mở rộng.

M.M

Tìm kiếm:✨

  • Thái Đã, Công an tỉnh Quảng Ninh, Mua hàng, Ngô Anh Thái, Mạc Duy Lương, Vĩnh Tuy 2, Cục An Ninh Mạng, Nhật Bản, Phường Mạo Khê, Thẻ tín dụng, Tội phạm công nghệ cao, Tổ 3, Khởi tố, Cơ quan cảnh sát điều tra, Ngân hàng, Visa, Viễn thông, Phòng CSKT, Khoảng 3.000, Bị can, Vụ án, Thẻ thanh toán, Web, An ninh mạng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages