Báo Tuổi Trẻ TĐ: Quái chiêu dùng thuốc mê để cướp tài sản - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tuổi Trẻ TĐ: Quái chiêu dùng thuốc mê để cướp tài sản

Ngày 13/10, Công an huyện An Dương, TP. Hải Phòng cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ vờ đổi tiền để trộm cắp, cướp tài sản do đối tượng người Trung Quốc thực hiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/quai-chieu-dung-thuoc-me-de-cuop-tai-san-d2056708.html

Bà Nguyễn Thị Phượng (48 tuổi, ngụ ở thôn Tự Lập, xã Đặng Cương, huyện An Dương) kể lại: “Vào khoảng 9giờ sáng ngày 12/10, khi bà đang ngồi ăn sáng ở tiệm bánh canh gần nhà thì có 2 đối tượng đi xe máy đến.

Một người đàn ông người Trung Quốc dáng cao, to đi vào quán, và một thanh niên người Việt Nam vẫn ngồi trên xe. Sau khi vào tiệm hỏi đồ ăn sáng, chủ quán nói đã hết đồ ăn, người này quay ra nói với tôi muốn đổi tờ 500 ngàn đồng, tôi móc ví ra để lấy tiền đổi cho hắn, vì mới lấy tiền hàng nên trong ví tôi lúc đó có 1 cọc tiền khoảng 30 triệu, khi đang tìm tiền lẻ để đổi cho hắn ta thì hắn nhanh tay nhấc cọc tiền trong ví tôi ra, nhưng tôi không phản ứng gì, mặc dù vẫn biết là nó rút tiền của mình”, bà Phượng kể lại.

Theo như lời của chủ quán bánh canh, chị Nguyễn Lệ Ngọc và bà Cận (khoảng 60 tuổi, là người giúp việc cho quán), cho biết: “Khi nhìn thấy người đàn ông Trung Quốc tự nhiên nhấc cọc tiền lớn của bà Phượng từ trong ví, sau đó nó vòng tay qua sau lưng rút bớt một nắm tiền trong cọc tiền của bà Phượng và cất vào túi quần rồi trả bà Phượng số tiền còn lại. Lúc này bà Phượng mặt vẫn đờ đẫn; chúng tôi mới gọi bà Phượng sao lại đứng im để nó lấy tiền như thế, như tỉnh lại, bà Phượng giữ chặt tay nó, còn tôi cùng bà Cận người ôm trước, người ôm sau để giữ chặt nó lại và hô hoán mọi người tới giúp”.

Sau đó, người trong khu phố chạy ra, vây bắt 2 đối tượng này lại và báo công an. Sáng cùng ngày, công an xã đã đưa 2 đối tượng về trụ sở làm việc. Cơ quan công an đã niêm phong tất cả số tiền để đưa về trụ sở kiểm tra tài sản của bà Phượng, số tài sản là 10 triệu đồng.

Đối tượng tại cơ quan công an

Trưởng công an huyện An Dương cho biết, sau khi tiếp nhận 2 đối tượng gồm 1 người Trung Quốc và 1 người ở Lạng Sơn được cho là đánh thuốc mê để lấy tiền của bà Nguyễn Thị Phượng, cơ quan CSĐT đã vào cuộc xác minh.

Theo Cơ quan công an đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Tuy nhiên, vụ việc không đủ yếu tố cấu thành tội danh, do số tiền 10 triệu mà người dân cho là nghi can đã kịp móc ra từ túi quần ném xuống đất không có hình ảnh ghi lại.

Bên cạnh đó, lý do không xử lý về mặt hình sự công an huyện An Dương đưa ra là các đối tượng không nhận tội, cơ quan công an không thể trưng cầu được thuốc mê vì không có vật chứng và người bị hại không còn biểu hiện bị trúng thuốc. Do đó cơ quan chức năng sẽ tiến hành trục xuất đối tượng này về nước.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc giả vờ đổi tiền để gây mê nhằm chiếm đoạt tài sản trên địa bàn huyện An Dương, thiết nghĩ người dân cần thận trọng hơn khi tiếp xúc kẻ lạ, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Lưu Trang

Tìm kiếm:✨

  • Công an huyện An Dương, An Dương, Bà Phượng, Huyện An Dương, Cơ quan cảnh sát điều tra, Hình sự, Trưng cầu, Người Trung Quốc, Nguyễn Thị Phượng, Thuốc mê, Bánh canh, Đổi tiền, Cơ quan công an, Ăn sáng, Kẻ Lạ, Lưu Trang, Nghi can, Trung Quốc, Nhận tội, Tỉnh lại, Người giúp việc

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages