Báo XHTT: VNPT các tỉnh Hải Phòng - Nghệ An chủ động theo dõi diễn biến bão số 4 - Haiphongsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo XHTT: VNPT các tỉnh Hải Phòng - Nghệ An chủ động theo dõi diễn biến bão số 4

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 4 từ vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với sức gió mạnh nhất cấp 8, giật cấp 10 có thể sẽ vào các tỉnh ven biển từ Hải Phòng - Nghệ An trong chiều ngày 16/8 với cấp độ rủi ro thiên tai do bão ở mức cấp 3.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo XHTT, nguồn bài: http://xahoithongtin.com.vn/vien-thong-cntt/201808/vnpt-cac-tinh-hai-phong-nghe-an-chu-dong-theo-doi-dien-bien-bao-so-4-612002/

Đường đi của bão số 4

Trước diễn biến của cơn bão số 4, từ chiều ngày 13/8, Thường trực BCH PCTT Tập đoàn tại VNPT đã có công điện gửi VNPT các tỉnh yêu cầu các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết và chủ động kiểm tra rà soát CSHT mạng lưới, các cột anten có tải trọng lớn và có nguy cơ gây mất an toàn..; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị dự phòng, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống, hạn chế thấp nhất thiệt hại thông tin và tài sản,.. đảm bảo an toàn tuyệt đối về người. Đồng thời chủ động nắm bắt, triển khai kịp thời các yêu cầu thông tin mạng công cộng, mạng chuyên dùng phục vụ công tác chỉ đạo điều hành cho các cấp chính quyền; trực lãnh đạo và điều hành 24/24, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị dự phòng và phương tiện sẵn sàng xử lý ứng cứu khi có sự cố.

Cùng đó, Trung tâm Hạ tầng mạng miền Bắc phối hợp chặt chẽ các VNPT tỉnh/TP đảm bảo thông tin các tuyến trục; sẵn sàng triển khai xe phát sóng lưu động; hỗ trợ các VNPT tỉnh/TP xử lý kịp thời các sự cố phát sinh. Ban Phát triển mạng quốc tế phối hợp, hỗ trợ các VNPT tỉnh, thành phố đảm bảo thông tin các trạm VSAT-IP PCTT; sẵn sàng điều hành kết nối đường truyền VSAT-IP cho xe phát sóng lưu động.

Theo công điện từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Bộ Thông tin và Truyền thông gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, về việc chủ động ứng phó với bão số 4 và mưa, lũ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) được yêu cầu triển khai ngay các nhiệm vụ sau:

a) Đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thông tin liên lạc bằng các phương thức thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác ứng phó với bão, mưa lũ sau bão của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên.

b) Tăng cường, bổ sung các trạm BTS di động và xe thông tin cơ động cho các Công ty dọc trên địa bàn và Viễn thông các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão để sẵn sàng ứng cứu thông tin trong trường hợp giao thông các tỉnh bị chia cắt.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Bão, Gió mạnh, Cơn bão, Quảng Đông, Số 4, Phía nam, Vùng biển, Hải Phòng, Thủy văn Trung ương, Trung Quốc, Miền bắc, Ứng phó, Chỉ đạo, Chỉ huy Phòng, Các tỉnh, Vnpt, Ăng-ten, Trạm phát sóng, Bưu chính viễn thông, Đường truyền internet, Công điện, Tải trọng, Tâm bão

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages