Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018

Báo Lao Động: 10 thuyền viên may mắn thoát nạn sau khi gặp sự cố trên biển

Nhận được thông báo một tàu chở hàng đang chìm khiến 10 thuyền viên gặp nạn, Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam đã chuyển thông tin tới các cơ quan, đơn vị tìm kiếm cứu nạn và những tàu hoạt động gần khu vực tàu gặp nạn, nên đã nhanh chóng cứu sống các thuyền viên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/10-thuyen-vien-may-man-thoat-nan-sau-khi-gap-su-co-tren-bien-626006.ldo

10 thuyền viên đã may mắn được cứu sống khi gặp nạn trên biển. Ảnh minh họa.

Khoảng hơn 14h ngày 18.8, Đài vệ tinh mặt đất Việt Nam (Thuộc Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam) nhận được yêu cầu thông tin trợ giúp khẩn cấp cho tàu Hoàng Thịnh 68 bị nước vào hầm hàng có nguy cơ bị chìm tại vị trí có tọa độ khoảng 20°13'500 vĩ độ Bắc 107°08'500 kinh độ Đông, cách phao số 0 luồng Lạch Huyện khoảng 30 hải lý về phía Nam.

Hệ thống Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam đã chuyển thông tin tới các cơ quan, đơn vị tìm kiếm cứu nạn, phát thông báo hàng hải yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong khu vực tăng cường cảnh giới, khẩn trương hỗ trợ tàu bị nạn.

Đến khoảng 14h45, Hệ thống TTDH Việt Nam đã bắt liên lạc với tàu Sài Gòn Gas gần vị trí tàu bị nạn thông qua tàu Viet Sun Fortune thì được biết tàu Hoàng Thịnh 68 đang bị nghiêng 25 độ, chìm nửa tàu. Tất cả các thuyền viên đã xuống bè cứu sinh.

Đến 15h cùng ngày, tàu Sài Gòn Gas đã tiếp cận được với tàu Hoàng Thịnh 68, lúc này 10 thuyền viên của tàu bị nạn đã lên bè cứu sinh. Tất cả các thuyền viên gặp nạn đã được đưa lên tàu Sài Gòn Gas, sức khỏe thuyền viên bình thường. Sau đó, tàu Hoàng Thịnh 68 đã chìm, chỉ còn cabin nổi lên.

Được biết, trước khi bị nạn, tàu Hoàng Thịnh 68 có hành trình từ Hải Dương đi Cần Thơ. Tàu Hoàng Thịnh 68 có chiều dài 67,6m; rộng 11,2m; tổng dung tích là 1173 MT; trọng tải 2130 tấn. Đây là tàu chở hàng tổng hợp, thuộc Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải xuất nhập khẩu Hoàng Thịnh có địa chỉ tại Hải Phòng.

Phạm Đông

Tìm kiếm:✨

  • Thuyền viên, Tiếp cận, Duyên hải Việt Nam, Tàu chở hàng, Việt Nam Đã, TTDH Việt Nam, Hoàng Thịnh, Đi Cần Thơ, Phạm Đông, Thương mại Dịch vụ, Thông báo, Phương tiện, Trọng tải, Xuất nhập khẩu, Hải Dương, Việt nam, Tàu cứu nạn