Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2018

Báo VTC: Sau mưa lớn, 'hố trâu, ổ voi' hóa ao nước trên đường Hải Phòng

Nhiều năm trôi qua, con đường xuống cấp nhưng vẫn chưa được sửa chữa nên sau mỗi trận mưa, các 'hố trâu, ổ voi' lập tức biến thành ao, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/anh-sau-mua-lon-ho-trau-o-voi-hoa-ao-nuoc-tren-duong-hai-phong-d416376.html

Video: Sau mưa lớn, 'hố trâu, ổ voi' hóa ao nước trên đường Hải Phòng

Nhiều năm qua, tuyến đường từ ngã ba Quán Cháy (huyện lộ 212) đi về 4 xã: Bắc, Nam, Đông, Tây Hưng (Tiên Lãng, Hải Phòng) xuống cấp nghiêm trọng.

Sau mỗi trận mưa, nhiều đoạn đường ngập úng nghiêm trọng khiến người dân và các phương tiện qua lại gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Mỗi ngày, tuyến đường này có hàng ngàn người dân và công nhân đi lại làm việc tại các nhà máy lân cận nên sau mỗi trận mưa gây ngập cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Người dân ở thôn Đồng Tiến, xã Bắc Hưng (Tiên Lãng) cho biết, cứ mỗi trận mưa, khi người dân đi qua đây, không ít trường hợp đã xảy ra TNGT, có người phải nhập viện cấp cứu.

Một chiếc xe chết máy dưới 'ao' phải dắt bộ.

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng đã khắc phục tạm thời, tuy nhiên, chỉ sau vài trận mưa, mặt đường lại trở về hiện trạng cũ.

Xe ô tô cũng phải leo lên lề đường để đi.

Do không vững tay lái, nhiều phụ nữ qua đây đã hạ cánh xuống những hố trâu, ổ voi trên mặt đường.

Mặt đường hẹp, lại thêm mưa ngập khiến các phương tiện rất dễ xảy ra va chạm.

Chiều 28/7, trả lời PV VTC News, ông Phạm Huy Chơn - Chủ tịch UBND xã Bắc Hưng cho biết, chính quyền địa phương đã kiến nghị nhiều lần, các lãnh đạo huyện về dự họp HĐND cũng hứa hẹn nhiều, tuy nhiên đến nay tuyến đường trên vẫn chưa được nâng cấp, cải tạo. Tình trạng xuống cấp và xảy ra TNGT như người dân phản ánh là đúng. Có trường hợp người dân bị TNGT nghiêm trọng tại đoạn đường xuống cấp, gây chấn thương sọ não, bị mất trí nhớ.

Tại khu vực đầu cầu ông Đề (thôn Xuân Hưng, xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng), mặt đường biến thành ao rộng cả trăm mét vuông sau mỗi trận mưa.

Người dân chỉ còn biết len lỏi đi sát vào lề đường.

Nhiều người cho biết họ đã kêu quá nhiều với cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục. Cực chẳng đã, người dân tự bảo nhau vận chuyển gạch vỡ, xỉ lấp 'ao' làm đường đi nhưng cũng chẳng thấm vào đâu.

Không chỉ tuyến đường nêu trên, tỉnh lộ 212 từ trung tâm huyện Tiên Lãng về các xã cuối huyện cũng đang xuống cấp, sụt lún, nhiều điểm cũng biến thành ao.

Trả lời PV VTC News, một lãnh đạo huyện Tiên Lãng cho biết, UBND TP Hải Phòng đã phê duyệt dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường từ huyện lộ 212 về 4 xã nói trên có chiều dài hơn 5km, rộng 9m với số vốn đầu tư trên 150 tỷ đồng. Tuy nhiên, năm 2018, thành phố mới bố trí vốn 8 tỷ đồng nên đến nay chưa đủ kinh phí để thực hiện. Riêng đường 212 dài hơn 16 km được cải tạo, nâng cấp, mở rộng từ năm 2009 nên đã có dấu hiệu xuống cấp, huyện đang bố trí vốn khắc phục, sửa chữa.

Minh Khang

Tìm kiếm:✨

  • Ổ voi, Cho biết, Mặt đường, Tuyến đường, Sửa chữa, Tiên Lãng, Huyện Tiên Lãng, Đường Hải Phòng, Khắc phục, Tai nạn giao thông, Phạm Huy Chơn, Giao thông, Tự Bảo, VTC News, UBND TP Hải Phòng, Minh Khang, Vi-đê-ô, Ổ gà, Tình trạng xuống cấp, Lún sụt, Tỉnh lộ, Chấn thương sọ não